Nhiều cửa hàng xăng dầu ở Lâm Đồng ngưng hoạt động

06:32 - 04/10/2022

Do hoa hồng được hưởng thấp, có khi bằng không, nên một số cửa hàng xăng dầu ở Lâm Đồng ngưng hoạt động hoặc chỉ bán dầu hết xăng.

Ngày 27.9, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi kiểm tra một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh ngưng hoạt động hoặc chỉ bán dầu hết xăng, bước đầu khẳng định do hoa hồng được hưởng thấp, có khi bằng không, nên đơn vị kinh doanh chưa chủ động nhập hàng liên tục phục vụ người tiêu dùng.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở Lâm Đồng ngưng hoạt động

Cửa hàng xăng dầu số 10, ở P.11 TP.Đà Lạt để bảng ngưng hoạt động vào chiều 22.9.2022

Trước đó ngày 22.9, Sở Công thương Lâm Đồng tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất các cửa hàng xăng dầu bỗng dưng ngưng hoạt động trên địa bàn. Kết quả, có 8 cửa hàng xăng dầu đóng cửa, thông báo hết xăng dầu, chủ yếu thuộc địa bàn bàn các huyện: Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai và TP.Bảo Lộc. Sở Công thương Lâm Đồng kết luận "Do hoa hồng được hưởng thấp, có khi bằng không, nên một số cửa hàng chưa chủ động nhập hàng kịp thời để đảm bảo lượng xăng dầu liên tục phục vụ người tiêu dùng".

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định 4 cửa hàng hết xăng dầu, 4 cửa hàng hết xăng nhưng vẫn bán dầu. Các cửa hàng này chỉ thông báo đóng cửa trong thời gian ngắn (từ nửa ngày đến 1 ngày rồi mở bán lại).

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại Lâm Đồng, thuộc Công ty Xuyên Việt Oil (là doanh nghiệp đầu mối) có 3 cửa hàng xăng dầu trong nhiều ngày không chủ động nhập xăng để bán, gây bức xúc cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp thuê lại cửa hàng xăng dầu chủ động đóng cửa khi giấy chứng nhận kinh doanh hết hạn, hoặc kinh doanh không hiệu quả.

Theo Sở Công thương Lâm Đồng, thực tế nguồn cung ứng xăng dầu trên địa bàn Lâm Đồng không thiếu, không có tình trạng găm hàng trục lợi. Sở yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn phải đảm bảo việc bán hàng không bị gián đoạn, nếu ngừng bán hàng phải có lý do chính đáng và được Sở chấp thuận bằng văn bản.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...