IMF dự báo biến thể Omicron có thể tác động xấu đến kinh tế toàn cầu

08:55 - 05/12/2021

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 3.12 cho hay IMF có thể hạ mức ước tính tăng trưởng kinh tế toàn cầu vì biến thế mới Omicron, giữa lúc biến thế này đang lây lan nhanh.

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 3.12 cho hay IMF có thể hạ mức ước tính tăng trưởng kinh tế toàn cầu vì biến thế mới Omicron, giữa lúc biến thế này đang lây lan nhanh.

IMF dự báo biến thể Omicron có thể tác động xấu đến kinh tế toàn cầu

Nhà khoa học trưởng của Tổ chức Y tế thế giới Soumya Swaminathan dự báo rằng biến thể Omicron có thể trở thành biến thể chính trên toàn cầu vì mức độ lây nhiễm cao

Biến thể mới Omicron đã lây lan tới ít nhất 40 quốc gia kể từ khi được Nam Phi báo cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 24.11, theo Reuters.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron, chính phủ nhiều nước đã thắt chặt các biện pháp hạn chế đi lại. “Một biến thể mới mà có thể lây lan rất nhanh có thể làm giảm niềm tin, và theo cảm giác như thế, chúng ta có thể thấy một số dự báo cho tăng trưởng toàn cầu bị hạ xuống”, bà Georgieva nói.

Biến thể mới Omicron có thể gây thêm bất ổn cho các nền kinh tế vốn đang chịu sự ảnh hưởng bởi các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại.

Cũng trong ngày 3.12, Reuters dẫn lời nhà khoa học trưởng của WHO Soumya Swaminathan dự báo rằng biến thể Omicron có thể trở thành biến thể chính trên toàn cầu vì mức độ lây nhiễm cao, nhưng chưa cần phải phát triển các loại vắc xin khác.

WHO cho rằng sự kết hợp giữa tình trạng phủ vắc xin còn thấp và tỷ lệ xét nghiệm để truy vết SARS-CoV-2 chưa cao đã tạo nên mảnh đất màu mỡ cho biến thể mới xuất hiện.

Nhiều nhà khoa học cho rằng cách ngăn chặn SARS-CoV-2 lây lan là đảm bảo các nước nghèo được tiếp cận vắc xin, chứ không phải đẩy mạnh việc tiêm liều tăng cường ở các nước giàu.

Hiện nay có chưa tới 7% dân số ở những nước có thu nhập thấp được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19, trong khi nhiều nước phát triển đang tiêm liều tăng cường.

“Không hỗ trợ tiêm vắc xin cho châu Phi Hạ Sahara đã khiến chúng ta gặp nguy cơ về biến thể Covid-19 mới, độc hại hơn. Thông tin về Omicron là lời nhắc nhở khẩn cấp về lý do chúng ta cần làm nhiều hơn nữa để tiêm chủng cho thế giới”, Tổng giám đốc IMF Georgieva viết trên Twitter gần đây.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...