Giá xăng dầu hôm nay 20.10.2021: Đà tăng tiếp tục, dầu Brent vượt 85 USD/thùng

08:59 - 20/10/2021

Cuộc khủng hoảng năng lượng diễn ra trên toàn cầu tiếp tục đẩy giá dầuneo mức cao nhất trong nhiều năm.

Cuộc khủng hoảng năng lượng diễn ra trên toàn cầu tiếp tục đẩy giá dầu neo mức cao nhất trong nhiều năm.

Ngày 20.10, dầu WTI giao dịch trên mốc 83 USD/thùng, dầu Brent trên mốc 85 USD/thùng. Trước đó, kết thúc phiên khuya 19.10, hợp đồng dầu WTI tiến 1,27 USD (tương đương 1,5%) lên 83,17 USD/thùng, hợp đồng dầu Brent tiến 99 cent (tương đương 1,2%) lên 85,23 USD/thùng.

Liên tục trong gần 2 tháng qua, các hợp đồng dầu thô đã tăng trên dưới 20%.

Giá xăng dầu hôm nay 20.10.2021: Đà tăng tiếp tục, dầu Brent vượt 85 USD/thùng

Nhiều dự báo cho thấy giá dầu tiếp tục tăng trong thời gian tới

Theo Bloomberg, sản lượng dầu của OPEC+ trong tháng 9 giảm hơn 15% so với kế hoạch. Tháng 8 cũng thấp hơn 15% và trong tháng 7 là 9%.

Chuyên gia phân tích thị trường Louise Dickson tại Rystad Energy cho rằng nhu cầu dầu thô tăng trong khi nguồn cung bị thâm hụt đang đẩy giá dầu tăng. Tình hình này có thể kéo dài đến cuối năm sau 2022. Thậm chí, một số nhà phân tích còn dự đoán giá dầu Brent còn có thể chạm mức 100 USD/thùng trong năm nay.

Trên Bloomberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa và các sản phẩm phái sinh toàn cầu của Ngân hàng Mỹ (Bank of America) cho rằng giá dầu tăng đột biến do những quyết định chuyển đổi nguyên liệu đốt. Theo đó, một số kịch bản có thể diễn ra với thị trường năng lượng từ đầu năm sau. Đó là giá năng lượng tăng mạnh sẽ dẫn đến một cuộc suy thoái kinh tế và tình trạng thiếu hụt năng lượng hiện tại có điểm tương đồng với đợt tăng giá dầu từ năm 2007 - 2008. Đầu năm 2007, giá dầu Brent chỉ ở mức 50 USD/thùng, nhưng sau đó đã tăng gần gấp đôi lên 95,98 USD/thùng vào cuối năm đó để rồi 7 tháng sau, dầu lên gần mốc 150 USD/thùng, trước khi lao dốc thảm hại.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu dự trữ dầu thô và sản phẩm dầu của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay (20.10). Theo thăm dò của Reuters, dự trữ dầu thô tại Mỹ có thể tăng trong tuần trước, trong khi dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất được dự báo giảm.

Trong nước, ngày 20.10, giá xăng dầu giao dịch ở mức: xăng E5 RON92 21.680 đồng/lít, xăng RON95 22.870 đồng/lít, dầu hỏa 16.620 đồng/lít, dầu diesel 17.540 đồng/lít, dầu mazut 17.090 đồng/kg.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...