Gần 14.000 gian hàng trên Sendo, Shopee… vi phạm thổi giá trong mùa dịch

14:41 - 26/03/2020

Thông tin từ Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương), từ ngày 16.3 đến 23.3, đơn vị này đã kiểm tra, xử lý gần 14.000 gian hàng vi phạm thổi giá trên các trang thương mại điện tử.

Gần 14.000 gian hàng trên Sendo, Shopee… vi phạm thổi giá trong mùa dịch

 

Qua kiểm tra, rà soát việc niêm yết giá bán các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị này phát hiện trên các sàn thương mại điện tử như Sendo.vn, Shopee.vn, Chotot.com, Lazada.vn, Tiki.vn... có nhiều gian hàng online lợi dụng dịch bệnh để thổi giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch. Cục Thương mại điện tử và kinh tế số cho rằng, đây là hành vi gây mất ổn định thị trường, cho gỡ bỏ không được bán các sản phẩm này trên sàn.
Đã có khoảng 14.000 gian hàng với gần 30.000 sản phẩm liên quan vi phạm thổi giá bị tháo gỡ. Trong đó, sàn thương mại Shopee và Sendo có số lượng gian hàng và mặt hàng vi phạm nhiều nhất. Trên sàn Shopee.vn, cơ quan chức năng đã xử lý khoảng 2.200 gian hàng vi phạm với 2.600 sản phẩm là khẩu trang, khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô. Với sàn Sendo.vn, xử lý khoảng 430 gian hàng với 520 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô. Các sàn thương mại điện tử khác có 330 gian hàng vi phạm với gần 630 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.
Gần 14.000 gian hàng trên Sendo, Shopee… vi phạm thổi giá trong mùa dịch
Theo Bộ Công Thương, thực hiện yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 tại công văn số 165/TMĐT-QL của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), các sàn thương mại điện tử cũng đã hỗ trợ, ưu tiên hiển thị các sản phẩm phòng dịch và nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm. Tuy nhiên, việc các gian hàng lợi dụng dịch Covid-19 để thổi giá sẽ được xử lý nghiêm.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

Bão táp gia nghiệp

Đặc cảnh sân bay - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

Phim Tây Du Ký - 1986

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG

Tin tổng hợp

Liên kết trang

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV tv24 Trang tin sống động từng giây

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...