G7 tạo điều kiện phát hành "tiền ảo"

08:29 - 16/10/2021

Các bộ trưởng tài chính nhóm G7 vừa đồng ý 13 nguyên tắc đối với tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương, giúp tạo điều kiện để hợp thức hóa "tiền ảo"

Các bộ trưởng tài chính nhóm G7 vừa đồng ý 13 nguyên tắc đối với tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương, giúp tạo điều kiện để hợp thức hóa "tiền ảo"

G7 tạo điều kiện phát hành "tiền ảo"

Một quầy đổi tiền tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ

Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak tại cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington D.C (Mỹ) ngày 13.10, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương nhóm G7 (Anh, Canada, Đức, Mỹ, Nhật Bản, Pháp và Ý) đã đồng ý bộ nguyên tắc 13 điểm liên quan đến việc thành lập tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương, theo Reuters.

Một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) phát hành có thể dùng để thay thế tiền mặt và được sử dụng như tài sản an toàn và có tính thanh khoản cao.

Theo bộ quy tắc, CBDC phải cam kết hỗ trợ và không gây trở ngại cho nhiệm vụ của ngân hàng trong việc ổn định tiền tệ và tài chính. CBDC cũng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu người dùng. Một số nguyên tắc khác được liệt kê gồm đảm bảo an ninh mạng, giúp cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, hạn chế giao dịch phạm pháp, giảm thiểu tác động đối với người sử dụng và các tổ chức tài chính quốc tế, hạn chế tác động môi trường, thúc đẩy đổi mới tài chính, đẩy nhanh giao dịch quốc tế, tăng cường tính bao hàm tài chính và hỗ trợ phát triển quốc tế.

Một số quốc gia đã triển khai chương trình thử nghiệm CBDC, ví dụ như đồng D-Euro đang được Pháp tích cực phát triển. Thụy Điển, Lithuania và Ukraine cũng đã triển khai sơ bộ các loại tiền điện tử tương ứng. Trung Quốc hiện đang dẫn đầu phát hành tiền kỹ thuật số với đồng e-CNY.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...