Doanh thu bán buôn, bán lẻ của TP.HCM tháng 11 tăng vọt 55.000 tỉ đồng

14:27 - 02/12/2021

Sáng 2.12, TP.HCM tổ chức Lễ khai mạc và Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành năm 2021 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ (Q.11).

Sáng 2.12, TP.HCM tổ chức Lễ khai mạc và Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành năm 2021 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ (Q.11).

Sở Công thương TP.HCM trước đó đã có văn bản mời gọi các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tham gia chương trình miễn phí toàn bộ các chi phí. Tổng cộng đã có 500 gian hàng trực tiếp của 28 tỉnh thành và 92 gian hàng thực tế ảo của 20 tỉnh thành cùng các hệ thống phân phối, điểm bán trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến khó lường, phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống và tình hình kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, có thể thấy, ngay trong những giai đoạn khó khăn nhất, doanh thu thị trường trong nước vẫn được đánh giá là một trong những điểm sáng của kinh tế vĩ mô. Hoạt động kết nối cung cầu của cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng đã và đang đóng góp tương đối tích cực vào kết quả này. Đặc biệt, tạo nguồn hàng bình ổn thị trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Doanh thu bán buôn, bán lẻ của TP.HCM tháng 11 tăng vọt 55.000 tỉ đồng

Phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công thương qua nền tảng Zoom

Bà Phan Thị Thắng - Phó chủ tịch UBND TP.HCM - thông tin thêm, từ năm 2012 đến nay, qua kênh kết nối cung cấp, TP.HCM đã tìm được nhiều nhà cung cấp hàng hóa uy tín, giải quyết đáng kể đầu ra hàng nông sản cho bà con nông dân. Nhiều nông dân thông qua chương trình đã có điều kiện tiếp cận, làm quen, tìm hiểu thị trường để từ đó mạnh dạn đầu tư sản xuất lớn, an toàn, bền vững theo nhu cầu thị trường.

Đặc biệt, bà Thắng nhấn mạnh, không nên “quên” phương thức phân phối truyền thống để đảm bảo ổn định sản xuất, lưu thông hàng hóa.

Doanh thu bán buôn, bán lẻ của TP.HCM tháng 11 tăng vọt 55.000 tỉ đồng

Quầy hàng tại Hội nghị kết nối cung cầu 2021

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công thương TP.HCM - cho biết : “Trong 15 ngày qua (từ ngày 15.11), qua tháng khuyến mại tập trung, chúng tôi thấy có những tín hiệu tích cực từ thị trường. Nếu trong tháng 10, tổng giá trị bán buôn bán lẻ của toàn thành phố là 43.000 tỉ đồng, trong tháng 11 đã lên hơn 55.000 tỉ đồng, mức tăng trong điều kiện người dân đang có tâm lý “thắt lưng buộc bụng” trong giai đoạn khó khăn vì bịch bệnh. Thế nên, sau sự kiện này, chúng tôi tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hội chợ khuyến mãi TP.HCM từ ngày 21 - 26.12. Trân trọng mời gọi các doanh nghiệp, mang sản phẩm của mình đến bán cho người dân thành phố mua sắm tết”.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...