Các chợ truyền thống tại thành phố Thủ Đức mở cửa trở lại

20:49 - 21/10/2021

Tính đến ngày 21.10, trong số 234 chợ truyền thống tại TP.HCM, đã có 96 chợ được mở cửa hoạt động trở lại. Dự tính trong vài ngày tới, thêm khoảng 20 chợ nữa sẽ được hoạt động.

Tính đến ngày 21.10, trong số 234 chợ truyền thống tại TP.HCM, đã có 96 chợ được mở cửa hoạt động trở lại. Dự tính trong vài ngày tới, thêm khoảng 20 chợ nữa sẽ được hoạt động.

Ngày 21.10, chỉ có một chợ truyền thống tại huyện Củ Chi là chợ Phú Hòa Đông được mở bán trở lại, chủ yếu hàng thực phẩm, lương thực.

Như vậy, đến nay, các địa phương chưa mở chợ gồm quận 7, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn và huyện Nhà Bè.

Các chợ truyền thống tại thành phố Thủ Đức mở cửa trở lại

Gần một nửa số chợ truyền thống tại TP.HCM đã mở trở lại

Theo Sở Công thương TP.HCM, trong 3 ngày tới, sẽ có 19 chợ tại các quận huyện tổ chức hoạt động trở lại. Cụ thể, chợ Cát Lái, chợ Chiều, Bình Trưng, Tân Lập, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A, Long Phước, Long Trường, Trường Thạnh, Thủ Đức (thuộc thành phố Thủ Đức); chợ Nhật Tảo (quận 10); chợ Bình Hưng Hòa, Bình Long, Kiến Đức (quận Bình Tân); chợ Thanh Đa (quận Bình Thạnh); chợ Phú Nhuận, Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận); chợ Xóm Mới (quận Gò Vấp) và chợ Phước Lộc ở huyện Nhà Bè.

Như vậy, từ ngày mai, loạt chợ truyền thống lớn nhỏ tại thành phố Thủ Đức mở cửa hoạt động bình thường.

Trước đó, trong ngày 20.10, có 15 chợ đồng loạt mở cửa gồm chợ Bình Triệu, Hiệp Bình Chánh (thành phố Thủ Đức); chợ Vườn Chuối, Nguyễn Văn Trỗi (quận 3); chợ Bình Tiên (quận 6); chợ Xóm Củi, Nhị Thiên Đường, Phú lợi 1, Phú Lợi 2, Phú Định (quận 8); chợ An Phú Đông (quận 12); chợ Da Sà (Cây Da Sà - quận Bình Tân); chợ Thị Nghè, Văn Thánh (quận Bình Thạnh) và chợ Gò Vấp ở quận Gò Vấp

Sở Công thương cho biết, trong 96 chợ đã mở hoạt động, có 49 chợ hạng 3, 34 chợ hạng 2 và 13 chợ hạng nhất. Riêng 3 chợ đầu mối Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền, cập nhật đến ngày 21.10, 3 chợ này vẫn chưa mở chính thức, chỉ hoạt động hàng hóa tại khu vực tập kết và trung chuyển, chưa cho người bán và mua vào khu vực lồng chợ để kinh doanh mua bán nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Một đại diện chợ đầu mối cho hay, hoạt động tại chợ đầu mối có thể đến hết tháng 10 mới mở cửa bình thường, sau khi các tỉnh lân cận phủ tiêm vắc xin nhiều hơn. "Các chợ đầu mối, chợ sỉ mở ra đón lượng khách lên mua hàng lớn từ các tỉnh lân cận, nếu mở mà họ chưa lên mua được và chưa an toàn thì chưa thể mở. Chợ đầu mối sẽ được mở theo tiến độ mở chợ truyền thống thôi", vị này chia sẻ.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...