Sau 30.4, sẽ 'bêu tên' doanh nghiệp thương mại, nền tảng số ngoại chưa đăng ký thuế

17:36 - 29/04/2022

Cục Thuế doanh nghiệp lớn sẽ lập danh sách các nhà cung cấp nước ngoài chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và thông báo trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam.

Cục Thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) đã ban hành công văn số 177/CT-KK gửi các nhà cung cấp nước ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam về thời hạn đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế tại Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam.

Sau 30.4, sẽ

Các nhà cung cấp nước ngoài không đăng ký kê khai thuế sẽ bị bêu tên sau ngày 30.4

Theo quy định, từ ngày 1.1, các nhà cung cấp nước ngoài không có văn phòng tại Việt Nam (như Google, Facebook, Agoda...) có phát sinh nghĩa vụ thuế tại Việt Nam phải trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, đại lý thuế hoạt động theo pháp luật Việt Nam thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế tại Việt Nam. Đến ngày 21.3, Tổng cục Thuế đã công bố chính thức trên các đơn vị truyền thông và tổ chức vận hành cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài tại địa chỉ https://etaxvn.gdt.gov.vn. Các doanh nghiệp sẽ thực hiện đăng ký thuế, khai thuế, tra cứu mã định danh khoản nộp và tra cứu hồ sơ đã nộp, mỗi chức năng đều có tài liệu hướng dẫn sử dụng (bản tiếng Anh và tiếng Việt), ngoài ra còn có email và hotline hỗ trợ trực tuyến nếu có vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Thời gian qua, Cục Thuế doanh nghiệp lớn đã tiếp nhận, cấp mã số thuế cho một số nhà cung cấp nước ngoài và hướng dẫn thực hiện khai thuế, nộp thuế đầy đủ trên cổng thông tin điện tử. Bên cạnh đó, một số đơn vị hiện nay vẫn chưa thực hiện đăng ký thuế, chưa khai thuế, nộp thuế đối với nghĩa vụ thuế tại Việt Nam. Do đó, Cục Thuế doanh nghiệp lớn đề nghị các nhà cung cấp nước ngoài thực hiện đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế theo quy định và thời hạn kê khai, nộp thuế phát sinh quý 1/2022 chậm nhất là ngày 30.4.

Sau ngày 30.4, Cục Thuế doanh nghiệp lớn sẽ lập danh sách các nhà cung cấp nước ngoài chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và thông báo trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam và các kênh thông tin truyền thông khác.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...