TP Hải Phòng vừa tổ chức tiếp nhận 2 tỷ đồng của Quân chủng Hải quân và Tcty Tân Cảng Sài Gòn trao tặng cho Quỹ phòng, chống COVID-19 của TP Hải Phòng.

Quân chủng Hải quân và Ngân hàng SCB tặng Hải Phòng 3 tỷ đồng chống dịch

Quân chủng Hải quân và Tcty Tân Cảng Sài Gòn tặng 2 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19 của TP Hải Phòng.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Chính ủy Quân chủng Hải quân chia sẻ: Với trách nhiệm và tình cảm của những người lính giữ biển, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân và Tcty Tân Cảng Sài Gòn mong muốn đóng góp cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng tiếp tục giữ vững thành quả chống dịch và cùng cả nước chiến thắng đại dịch. Cán bộ, chiến sĩ Quân chủng vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa triển khai phương án bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong mọi tình huống.

Quân chủng Hải quân và Ngân hàng SCB tặng Hải Phòng 3 tỷ đồng chống dịch

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Chính ủy Quân chủng Hải quân tự hào về thành tích chống dịch COVID-19 của TP Hải Phòng - nơi đóng đại bản doanh của Quân chủng

Theo ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân và TCty Tân Cảng Sài Gòn với công tác phòng, chống dịch nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Cảng nói chung. Ông Tùng khẳng định: TP Hải Phòng sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích nguồn đóng góp của các cấp, các ngành nhằm giữ bình an cho thành phố trong đại dịch và chung tay cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Quân chủng Hải quân và Ngân hàng SCB tặng Hải Phòng 3 tỷ đồng chống dịch

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tiếp nhận 2 tỷ đồng của Quân chủng Hải quân và Tcty Tân Cảng Sài Gòn ủng hộ quỹ chống dịch COVID -19 Hải Phòng

TP Hải Phòng sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích nguồn đóng góp của các cấp, các ngành nhằm giữ bình an cho thành phố trong đại dịch và chung tay cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh. Cùng ngày, UBND TP Hải Phòng đã tiếp nhận 05 xe tiêm chủng cơ động, và 1 tỷ đồng tiền mặt của ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) tặng cho TP Hải Phòng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quân chủng Hải quân và Ngân hàng SCB tặng Hải Phòng 3 tỷ đồng chống dịch

 SCB ủng hộ 1 tỷ đồng tiền mặt vào quỹ phòng, chống COVID-19 của Hải Phòng.

Theo ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng:  Hải Phòng thời gian qua được Trung ương đánh giá là địa phương hoàn thành tốt mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội với nhiều chỉ tiêu kinh tế duy trì ở mức cao. Trong công tác phòng, chống dịch, Hải Phòng đã siết chặt kiểm soát từ vòng ngoài tại các vị trí giáp ranh với các địa phương lân cận; phía trong, thành phố đã thành lập hơn 2.500 tổ kiểm soát tự quản đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để rà soát chặt chẽ di biến động dân cư, kịp thời phát hiện người đến từ vùng có dịch.

Quân chủng Hải quân và Ngân hàng SCB tặng Hải Phòng 3 tỷ đồng chống dịch

 SCB đã trao tặng 5 chiếc xe tiêm chủng cơ động và 1 tỷ đồng tiền mặt cho UBND TP Hải Phòng.

Cùng với đó, Hải Phòng đã thực hiện xét nghiệm nhanh, thần tốc đối với các đối tượng có nguy cơ; khi phát hiện có F0 thực hiện truy vết để kịp thời cách ly, khi vào khu cách ly đều được kiểm soát chặt, không để xảy ra tình trạng lây chéo; đồng thời cho dừng các dịch vụ không thiết yếu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Theo ông Nam hiện người dân Hải Phòng đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine cho người dân và ngày hôm nay được SCB trao tặng 5 chiếc xe cơ động vào thời điểm này sẽ giúp tiến độ tiêm vaccine được nhanh hơn.

Quân chủng Hải quân và Ngân hàng SCB tặng Hải Phòng 3 tỷ đồng chống dịch

5 chiếc xe cơ động vào thời điểm này sẽ giúp tiến độ tiêm vaccine của Hải Phòng được nhanh hơn