Phóng viên vào chợ đầu mối Bình Điền phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

18:47 - 11/10/2021

Đại diện Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền gửi thông báo trên đến Sở Công thương TP.HCM để nhờ thông tin lại cho phóng viên các báo đài nếu có nhu cầu vào khu tập kết chợ tác nghiệp khuya nay.

Phóng viên vào chợ đầu mối Bình Điền phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

 

Đại diện Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền gửi thông báo trên đến Sở Công thương TP.HCM để nhờ thông tin lại cho phóng viên các báo đài nếu có nhu cầu vào khu tập kết chợ tác nghiệp khuya nay.
Phóng viên vào chợ đầu mối Bình Điền phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19
Khuya nay điểm tập kết trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền chính thức hoạt động

Khuya nay và rạng sáng ngày 7.9, khu tập kết - trung chuyển hàng hóa của chợ đầu mối Bình Điền chính thức hoạt động. Theo đại diện Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, đã có 10 thương nhân thuộc 3 ngành hàng: rau củ quả, thủy sản, thịt đăng ký đưa hàng về tập kết và trung chuyển. “Nếu lượng hàng hóa của 10 thương nhân này đưa về nhiều như ngày thường, số lượng phải lên đến cả trăm tấn. Tuy nhiên, ngày đầu tiên có thể các thương chỉ đưa lượng hàng ít hơn để thăm dò thế nào. Quan trọng nhất là quá trình vận chuyển hàng hóa gặp trục trặc gì không. Hàng hóa chưa về nên chưa thể nói trước được”, vị này cho biết.

 

Theo Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, chợ có 20 ô hoạt động với diện tích 720 m 2/ô. Các ô vựa này được là nơi tập kết, trung chuyển hàng cho các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, heo, gà, nghêu và trái cây… Nguồn hàng tập kết đến từ nhiều nơi như: Miền Đông Nam bộ, miền Tây, Đà Lạt… với khả năng cung ứng từ 100 - 150 tấn/đêm. Từ đó được đưa đi đến các hệ thống bán lẻ trên địa bàn TPHCM cũng như các chợ truyền thống được phép hoạt động.

Quy định chung của chợ đưa ra là tất cả thương nhân, người lao động, tài xế vào khu vực tập kết - trung chuyển hàng hóa này phải có tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin, nếu từng là F0 phải có giấy chứng nhận chữa lành bệnh và giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Thời hạn cho một giấy xét nghiệm trong 3 ngày.

Đáng lưu ý, Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền yêu cầu các phóng viên, nhà báo, đài truyền hình… khi vào chợ tác nghiệp, phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 của phóng viên cũng có thời hạn trong 3 ngày.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...