Nhà máy, doanh nghiệp hồi sinh sau đại dịch

10:28 - 15/10/2021

Khoảng 1.500 nhà máy tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn TP.HCM đang khởi động, phục hồi sản xuất và đón nhận công nhân quay trở lại làm việc sau mấy tháng đóng cửa vì dịch Covid-19. 

Khoảng 1.500 nhà máy tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn TP.HCM đang khởi động, phục hồi sản xuất và đón nhận công nhân quay trở lại làm việc sau mấy tháng đóng cửa vì dịch Covid-19. 

Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM cho biết, ngay từ giữa tháng 6, chính quyền thành phố đã triển khai cho tiêm ngừa Covid-19 mũi 1 cho 322.000 công nhân tại 18 khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao. Thế nhưng với sự lây lan tốc độ cao của biến thể mới Detal đã dẫn đến 800 nhà máy/doanh nghiệp phải đóng cửa, 700 nhà máy/doanh nghiệp còn lại vẫn kiên trì phòng, chống dịch, tổ chức sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu theo phương thức “3 tại chỗ”, “một cung đường, hai điểm đến” với ¼ lực lượng lao động.

Nhà máy, doanh nghiệp hồi sinh sau đại dịch

1.500 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao đã dần hồi phục

Đến nay qua hơn 2 tuần hồi sinh, trong đó tại 18 khu chế xuất, khu công nghiệp đã có khoảng 700 nhà máy “3 tại chỗ” tiếp tục hoạt động và mở rộng sản xuất kinh doanh, công nhân đã được về nhà. Khoảng 1.500 nhà máy đang khởi động, phục hồi sản xuất và đón nhận công nhân quay trở lại làm việc.

Tuy nhiên, để hoạt động trở lại bình thường, ông Bé kiến nghị, các bộ, ngành nhất là Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công an cần thống nhất cách kiểm soát thông thương liên tỉnh và Bắc - Nam để 400 khu công nghiệp và khu kinh tế của nước nhanh chóng được kết nối giao thương nhằm cung ứng hàng hóa, nguyên phụ liệu, hàng xuất nhập khẩu qua các tỉnh và đến các cảng.

Ngoài ra cần thống nhất hộ chiếu vắc xin, kết nối đường bay nội địa và quốc tế bởi 1.500 nhà máy bao gồm cả 500 nhà máy FDI thường là các mắt xích trong chuỗi sản xuất kinh doanh toàn cầu. Đó là chưa kể nhu cầu đón các nhà đầu tư và chuyên gia từ nước ngoài vào và đưa đội ngũ kỹ thuật đi đào tạo tại các nước.

“Chúng ta không thể mong có cây đũa thần, nhưng Nghị quyết 128/NQ-CP đang cho ta kỳ vọng về một định hướng chủ động tư duy với cách nghĩ, cách làm, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan và tổ chức, đề ra các giải pháp đồng bộ, thích ứng an toàn, linh hoạt nhằm kiểm soát được tình hình dịch bệnh và phát triển sản xuất kinh doanh với hiệu quả tốt nhất”, ông Bé nói.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...