Điện gió Hòa Bình 1: Top 10 dự án Năng lượng tái tạo tiêu biểu 2021

Ông Đào Hải Linh - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH đầu tư Thương mại và xây dựng Phương anh nhận chứng nhận Top dự án Năng lượng tái tạo tiêu biểu 2021

 

Chiều ngày 26/11 vừa qua,  trong khuôn khổ “Diễn đàn Cơ chế thu hút đầu tư phát triển bền vững Năng lượng tái tạo Việt Nam” và Chương trình bình chọn dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu Việt Nam 2021, Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI cùng Hội đồng Tư vấn khoa học, Giáo dục và Môi trường (Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam), Hiệp hội Năng lượng Việt Nam tổ chức thường niên (lần thứ 2).

Trong khuôn khổ chương trình đã tổ chức bình chọn các Dự án Năng lượng tái tạo tiêu biểu Việt Nam 2021, Dự án Điện gió Hòa Bình 1 đã vượt qua rất nhiều dự án tham gia để vinh dự lọt Top 10 dự án tiêu biểu của năm, đây là sự ghi nhận vô cùng quý giá về tinh thần, qua đó phần nào tiếp thêm động lực để doanh nghiệp phát triển thêm các dự án mới đóng góp vào sự phát triển kinh tế xanh của đất nước.

Điện gió Hòa Bình 1: Top 10 dự án Năng lượng tái tạo tiêu biểu 2021

Dự án Nhà Máy điện gió Hòa Bình 1 tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu

 

Được biết, Dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 1 do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh đầu tư là một trong số ít những dự án điện gió trên biển hiện nay; được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 155/QĐ-UBND ngày 21/09/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, với tổng công suất 100MW, bao gồm 26 trụ turbine gió của hãng Vestas – Đan Mạch. Tổng mức đầu tư của dự án là 5.203 tỷ đồng.

Nhà máy bắt đầu vận hành thương mại các tổ máy đầu tiên vào ngày 27/07/2021, hàng năm nhà máy sẽ cho ra sản lượng điện khoảng 414 triệu kWh/năm, với mức doanh thu dự kiến đạt trên 800 tỷ đồng/năm.

Đây cũng là tổ hợp điện gió biển đầu tiên của Việt Nam đăng ký trực tiếp với Gold Standard và được chứng nhận thành công theo theo Tiêu chuẩn Gold Standard vào tháng 11 năm 2021 qua đó sẽ trực tiếp tạo ra tín chỉ Carbon Credit, với việc được xác nhận là dự án đạt tiêu chuẩn vàng (Gold Standard). Dự án sẽ có thêm nguồn doanh thu bổ sung từ các giao dịch tín chỉ Carbon và đồng thời cũng được xác nhận là dự án có mức độ toàn vẹn môi trường ở mức cao nhất và góp phần vào quá trình thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc và cam kết của Thủ tướng tại COP26 vừa qua.

Điện gió Hòa Bình 1: Top 10 dự án Năng lượng tái tạo tiêu biểu 2021

Nhà nổi tại Dự án Nhà máy Điện gió Hòa bình 1 Bạc Liêu phục vụ khách du lịch thăm quan điện gió ngoài khơi

 

Tổ hợp Điện gió Hòa Bình 1 vượt qua nhiều dự án tham gia bình chọn không chỉ bởi quy mô lớn của dự án mà còn bởi sự đặc biệt trong việc thiết kế kết hợp hài hòa giữa kĩ thuật với bảo vệ hệ sinh thái rừng ngập mặn địa phương tạo nên một cảnh quan đẹp hứa hẹn là điểm đến du lịch hấp dẫn mới trong tương lai của tỉnh Bạc Liêu.