Cổ phiếu giảm sàn, Seaprodex Sài Gòn khẳng định không mất khả năng thanh toán

08:37 - 17/05/2022

Sáng 10.5, cổ phiếu SSN của Công ty CP xuất nhập khẩu thủy sản Sài Gòn (Seaprodex Sài Gòn) tiếp tục bị bán mạnh, giảm sàn xuống còn 7.300 đồng/cổ phiếu.

Như vậy cổ phiếu này đã có 3 phiên giảm sàn liên tiếp sau khi công ty công bố quyết định của Tòa án nhân dân TP.HCM thông báo mở thủ tục phá sản theo đơn yêu cầu của Công ty TNHH thương mại và đầu tư Fortuna và xét thấy công ty mất khả năng thanh toán.

Cổ phiếu giảm sàn, Seaprodex Sài Gòn khẳng định không mất khả năng thanh toán

Cổ phiếu SSN bị giảm sàn liên tục sau khi bị tòa tuyên bố yêu cầu mở thủ tục phá sản

Tuy nhiên, công ty Seaprodex Sài Gòn vừa gửi văn bản giải trình khẳng định doanh nghiệp không mất khả năng thanh toán. Cụ thể theo Seaprodex Sài Gòn, Tòa án nhân dân TP.HCM đã quyết định mở thủ tục phá sản đối với Seaprodex Sài Gòn dựa trên bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 1 vào giữa năm 2021, chấp nhận các yêu cầu của nguyên đơn là Công ty Fortuna (trước là Công ty Thiên Phú), tuyên buộc Seaprodex Sài Gòn phải trả ngay cho Fotuna tổng số tiền là hơn 100,3 tỉ đồng (bao gồm 52,9 tỉ đồng nợ gốc và tiền lãi chậm trả khoảng 47,2 tỉ đồng). Phía Seaprodex Sài Gòn khẳng định không có hợp đồng mua bán nào giữa công ty và Fortuna. Còn hợp đồng kinh tế với Fortuna thời điểm năm 2011 để mua bán hơn 1.008 tấn cà phê với giá 52,9 tỉ đồng là hợp đồng giả tạo, được bà Trần Thị Mai H. - Giám đốc của Công ty Thiên Phú dàn dựng lập hợp đồng khống với ông D, nguyên Tổng giám đốc của Seaprodex Sài Gòn với hồ sơ liên quan có nhiều dấu hiệu giả mạo để công ty Fortuna trình cho tòa án. Seaprodex không có bất kỳ tài liệu, hồ sơ nào về việc mua bán 1.008 tấn cà phê và khoản nợ khách hàng 52,9 tỉ đồng... Những thông tin này đã được đại diện Seaprodex Sài Gòn gửi đến Tòa án nhân dân quận 1 vào tháng 5.2021. Hiện doanh nghiệp đang làm thủ tục giám đốc thẩm về bản án của Tòa án nhân dân quận 1.

"Công ty Seaprodex Sài Gòn xác nhận chúng tôi không bị mất khả năng thanh toán. Chúng tôi không có khoản nợ 52,9 tỉ đồng đối với Thiên Phú. Seaprodex Sài Gòn chỉ đang bị một nhóm cá nhân bất chấp luật pháp để làm tổn hại đến giá trị doanh nghiệp, uy tín của công ty trên thị trường và làm lung lay niềm tin của nhà đầu tư, cổ đông", văn bản nêu.

Seaprodex Sài Gòn tiền thân là doanh nghiệp nhà nước với tên gọi là Công ty xuất nhập khẩu thủy sản TP.HCM. Công ty chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần từ năm 2006.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...