Thương vụ của tương lai?

Công ty con Alexion Pharmaceuticals của AstraZeneca, sẽ thực hiện tùy chọn mua lại tất cả các cổ phần còn lại của Caelum Biosciences, công ty đang phát triển phương pháp điều trị một căn bệnh hiếm gặp có tên là AL amyloidosis, trong một thỏa thuận trị giá lên tới 500 triệu USD (370 triệu bảng Anh).

AstraZeneca toan tính gì khi mua lại BioSciences?

Thương vụ có trị giá 500 triệu USD.

Alexion được biết đến như là một nhóm của AstraZeneca, tập trung vào các bệnh hiếm gặp. Năm ngoái, “gã khổng lồ” dược phẩm của Anh đã mua lại Alexion với giá 39 tỷ USD để tăng cường sự hiện diện của họ trong lĩnh vực miễn dịch học. Thỏa thuận này được xem là thương vụ lớn nhất của các công ty dược phẩm, được công bố vào năm ngoái.

Alexion có nhiều loại thuốc dành cho trẻ em trong danh mục đầu tư của mình để điều trị các bệnh hiếm gặp. Một trong những sản phẩm đáng chú ý và hấp dẫn nhất là Ultomiris, điều trị bệnh nhân mắc chứng tiểu ra huyết sắc tố kịch phát về đêm, một bệnh máu hiếm gặp có thể đe dọa tính mạng. Ultomiris đã tạo ra doanh thu 1,1 tỷ USD vào năm ngoái.

Theo các lãnh đạo của AstraZeneca tiết lộ, việc mua lại Alexion sẽ giúp tăng doanh thu trong năm tài chính này lên ít nhất 20%.

Giờ đây, Alexion sẽ thực hiện lựa chọn của mình để có được tất cả vốn cổ phần còn lại trong Caelum Biosciences, đồng thời họ có kế hoạch “đẩy nhanh quá trình phát triển lâm sàng Giai đoạn III đang diễn ra của CAEL-101, một loại thuốc hạng nhất tiềm năng cho bệnh AL amyloidosis”.

Trên thế giới, căn bệnh AL amyloidosis đã gây ra những tổn thương và suy giảm các cơ quan đáng kể mà cuối cùng có thể dẫn đến tử vong. Khoảng 20.000 người trên khắp nước Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh đang mắc phải.

Giám đốc điều hành Marc Dunoyer của Alexion cho biết: “Với thời gian sống sót trung bình dưới 18 tháng sau khi chẩn đoán, thế giới đang có nhu cầu cấp bách về các phương pháp điều trị mới cho căn bệnh quái ác này.

Trong khi đó, CAEL-101 có tiềm năng là liệu pháp đầu tiên nhắm mục tiêu và loại bỏ các chất lắng đọng amyloid từ các mô cơ quan, cải thiện chức năng cơ quan, và cuối cùng, mang lại cuộc sống lâu hơn cho những bệnh nhân này”.

AstraZeneca toan tính gì khi mua lại BioSciences?

Năm ngoái, “gã khổng lồ” dược phẩm của Anh đã mua lại Alexion với giá 39 tỷ USD.

Theo các nguồn thạo tin cho biết, Alexion sẽ thanh toán cho Caelum mức giá thực hiện quyền chọn đã thỏa thuận là khoảng 150 triệu USD khi giao dịch kết thúc vào ngày 5 tháng 10. Ngoài ra, vẫn còn các khoản thanh toán bổ sung lên đến 350 triệu USD "khi đạt được các cột mốc pháp lý và thương mại".

Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cấp cao của Hargreaves Lansdown, khi đánh giá về thương vụ này đã cho biết: “Sự tăng trưởng của AstraZeneca sẽ gặp nhiều thuận lợi với  thỏa thuận mua lại Caelum BioSciences”.

Triển vọng của AstraZeneca?

AstraZeneca đã có một báo cáo thu nhập mạnh mẽ gần đây.

Vào ngày 29 tháng 7, AstraZeneca đã công bố thu nhập của mình trong nửa đầu năm 2021. Có nhiều điểm tích cực trong báo cáo, bao gồm tăng trưởng doanh thu 23% và doanh thu đạt 15,5 tỷ USD. Ngoài khoản tăng 1,2 tỷ USD từ vắc-xin COVID-19, AstraZeneca cũng tạo ra tăng trưởng doanh thu 15% trong bộ phận dược phẩm sinh học và tăng trưởng 19% từ doanh thu liên quan đến ung thư (mảng lớn nhất của họ).

AstraZeneca toan tính gì khi mua lại BioSciences?

AstraZeneca đã có một báo cáo thu nhập mạnh mẽ gần đây.

Tuy vậy, thật ngạc nhiên khi đại dịch COVID-19 lại là một tin xấu đối với lợi nhuận của AstraZeneca. Bất kể việc họ là một trong những nhà dược phẩm sản xuất được vắc xin điều trị đầu tiên trên thế giới và hiện tại có doanh số bán rất lớn.

Trên thực tế, mặc dù doanh số bán vắc xin tăng vọt, nhưng lợi nhuận của AstraZeneca không nhiều tăng trưởng là do việc họ cam kết bán chúng với giá gốc, trong khi chi phí nguyên liệu sản xuất lại khá cao. (Trước đó AstraZeneca đã cam kết sản xuất vắc xin mà không tìm kiếm lợi nhuận từ đó trong đại dịch).

AstraZeneca toan tính gì khi mua lại BioSciences?

AstraZeneca đã cam kết sản xuất vắc xin mà không tìm kiếm lợi nhuận từ đó trong đại dịch.

Song, trong danh mục sản phẩm của AstraZeneca không chỉ có một loại vắc xin COVID-19, công ty có tổng cộng 160 dự án đang trong quá trình triển khai - trong đó có 13 dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Rõ ràng, họ còn rất nhiều cơ hội phát triển ở phía trước.

Chẳng vậy mà các chuyên gia phân tích chứng khoán đều đưa ra lời khuyên rằng, AstraZeneca có thể là “lựa chọn tuyệt vời” của một cổ phiếu chăm sóc sức khỏe thời điểm này, với rất nhiều dự án đang được triển khai, có khả năng sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.