Dấu ấn công trình Đèn Đom Đóm thứ 25 của FCV và Tổ chức từ thiện “Live & Give” đã bàn giao công trình Đèn Đom Đóm cho Trường Mầm non Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là ngôi trường thứ 25 của chương trình và mang rất nhiều ý nghĩa với FCV và với Quỹ học bổng Đèn Đom Đóm.

25 năm FCV tại Việt Nam và công trình Đèn Đom Đóm

Ngôi trường thứ 25 của FCV và Tổ chức từ thiện “Live & Give" tại Hương Hoá, tỉnh Quảng Trị

 

Trường Mầm non  Hướng Linh là một trong những trường thuộc xã đặc biệt khó khăn phía Bắc của huyện Hướng Hóa, với 99 % dân số là người đồng bào dân tộc Vân Kiều. Trong điều kiện địa phương hết sức khó khăn, các điều kiện cơ sở vật chất dạy và học của trường thiếu thốn. Trường Mầm non Hướng Linh được xây dựng với 3 phòng học và 01 bếp ăn. Cô hiệu trưởng trường Mần non Hướng Linh chia sẻ:  “Với chúng tôi, những người làm công tác giáo dục tại địa phương, món quà này vô cùng quý giá và có ý nghĩa hết sức thiết thực, chứa đựng tình cảm sâu sắc, không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là nguồn động viên lớn lao về tinh thần để các cô giáo yên tâm công tác và giúp cho các em học sinh có điều kiện hơn để học tập vui chơi trong một mái trường xanh-sạch đẹp và an toàn.”

Năm 2022, Quỹ học bổng Đèn Đom Đóm cũng vừa tròn 20 tuổi. Hình ảnh Đèn Đom Đóm và thông điệp của chương trình cũng đã trở thành biểu tượng của nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan. Trong suốt  20 năm  qua, chương trình liên tục hoạt động với sự đồng hành của các đối tác và sự đóng góp từ chính nhân viên công ty. Tính đến nay chương trình đã xây dựng được 25 công trình, bao gồm những ngôi trường khang trang ở những vùng sâu vùng xa và công trình nước sạch, trao hơn 30.000 học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em. 

25 năm FCV tại Việt Nam và công trình Đèn Đom Đóm

Trường Mầm non Hướng Linh được xây dựng với 3 phòng học và 01 bếp ăn

 

Đánh dấu 25 năm hoạt động tại Việt Nam, FCV cũng đã thực hiện chương trình hợp tác chiến lược dài hạn với Bộ Giáo dục và Đào tạo với tổng đầu tư 55 tỉ đồng trong 5 năm 2020-2025, thực hiện mục tiêu tạo nền tảng dinh dưỡng vững vàng, giúp các thế hệ tương lai Việt Nam sẵn sàng vươn cao, vượt trội. Trong 5 năm thực hiện, dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65-70 sân chơi được xây dựng và hơn 1,5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.