Tỷ giá ngày 13/1: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

10:34 - 13/01/2021

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (13/1), trong khi tỷ giá trung tâm quay đầu giảm điểm thì tại nhiều ngân hàng, giá mua - bán đồng bạc xanh tiếp tục ổn định so với cuối phiên gần nhất.

Tỷ giá ngày 13/1: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.134 VND/USD, giảm 6 đồng so với phiên trước đó - lần giảm đầu tiên sau 4 phiên tăng liên tiếp. Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức 23.125 VND/USD đối với mua vào và 23.778 VND/USD với giá bán ra.

Tỷ giá ngày 13/1: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay, tỷ giá ổn định khi tại nhiều ngân hàng, giá mua - bán USD hầu như được giữ nguyên so với cuối phiên gần nhất.

Tỷ giá ngày 13/1: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.918 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.990 VND/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.150 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.176 VND/USD.

Tỷ giá ngày 13/1: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 89,951 điểm, giảm -0,142 điểm (-0,16%) so với thời điểm mở cửa.

Chỉ số bạc xanh giảm điểm khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ hạ nhiệt đã xóa đi nhân tố chính thúc đẩy đà phục hồi gần đây của nó, với các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược rằng bạc xanh có thể tiếp tục giảm.

"Xu hướng tăng của chỉ số USD có vẻ đã kết thúc và thời kỳ giảm bắt đầu mở ra", các nhà phân tích của ANZ đề cập trong một bản tin.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm gần 7 điểm cơ bản từ mức cao nhất trong 10 tháng và sự thay đổi này đã ngắt chuỗi tăng 3 ngày liên tiếp của bạc xanh.

Việc lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng mạnh trong năm nay đã ngăn chặn đà giảm của bạc xanh, nó được thúc đẩy từ việc đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát lưỡng viện Mỹ sau chiến thắng ở Georgia vào tuần trước.

Các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có một khoản tiền lớn được chi ra từ vay nợ của chính phủ để tài trợ cho các kế hoạch kích thích lớn hơn và họ nhận thấy rằng tỷ giá cao có thể khiến đồng đô la Mỹ trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, biến động mạnh của trái phiếu và bình luận từ các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách điều hành sắp tới dường như một lần nữa khiến đồng bạc xanh trở nên kém hấp dẫn.

Sáng nay, tỷ giá cặp USD/EUR tăng 0,08% và ở mức 1,2217; cặp USD/GBP tăng 0,13%, ở mức 1,3682, được thúc đẩy bởi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh nói về viễn cảnh lãi suất âm.

Trong khi đó, tỷ giá cặp AUD/USD và NZD/USD tăng từ mức thấp nhất trong một tuần, hiện tương ứng ở 0,7680 và 0,7226.

Cặp JPY/USD giảm 0,16% và ở mức 103.5900, trong khi tỷ giá đồng nhân dân tệ của Trung Quốc so với bạc xanh đang ở mức 6,4554 giảm -0,09%.

Tỷ giá ngày 13/1: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

 

Nguồn: thoibaonganhang.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Nhân gian kỳ truyện

Phim Chuyện Tình Hồng Kông - SCTV9

Phim Yến Vân Đài

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...