Tỷ giá ngày 10/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm nhẹ

10:20 - 10/06/2021

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (10/6), trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm thì giá mua - bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng không nhiều biến động so với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 10/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm nhẹ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.104 đồng, giảm mạnh 3 đồng so với phiên trước. Như vậy, tỷ giá trung tâm đã giảm phiên thứ ba liên tiếp với tổng mức giảm là 36 đồng.

Tỷ giá ngày 10/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm nhẹ

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch NHNN trong sáng nay ở mức 22.975 VND/USD đối với mua vào và 23.750 VND/USD với giá bán ra.

Sáng nay, giá mua - bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng không nhiều biến động so với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 10/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm nhẹ

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.830 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.880 VND/USD. Trong khi đó ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.060 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.069 VND/USD.

Tỷ giá ngày 10/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm nhẹ

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 90,178 điểm, tăng 0,043 điểm (0,05%) so với thời điểm mở cửa.

Sáng nay, mặc dù nhích nhẹ, nhưng bạc xanh vẫn đang "mắc kẹt" gần mức thấp nhất trong 5 tháng do sự thận trọng của các nhà đầu tư trước khi số liệu CPI của Mỹ sắp được công bố và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Các nhà đầu tư vẫn trong trạng thái "chờ đợi" từ đầu tuần, điều này khiến thị trường tiền tệ biến động trong một phạm vi hẹp.

Báo cáo tháng trước cho thấy CPI của Mỹ tăng cao nhất trong gần 12 năm trong tháng Tư. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang dự đoán rằng số liệu tháng Năm có thể sẽ cao hơn, điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có còn giữ quan điểm rằng "áp lực lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời và kích thích tiền tệ nên duy trì trong một thời gian".

Ở cuộc thăm dò mới đây của Reuters, các nhà kinh tế đưa ra ước tính CPI theo tháng sẽ tăng 0,4% trong tháng Năm.

Trong khi bạc xanh dao động nhẹ trong thời gian chờ đợi báo cáo, thì lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm - yếu tố đã giúp đưa chỉ số bạc xanh lên mức cao nhất trong nhiều năm vào đầu năm nay - đã giảm đáng kể trong tuần qua khi xuống mức 1,4874% ở châu Á.

“Có vẻ như cán cân rủi ro đang nghiêng đang về phía CPI của Mỹ tăng mạnh, điều này sẽ thúc đẩy việc bán tháo trái phiếu kho bạc, do đó lợi suất trái phiếu sẽ cao hơn và kéo theo bạc xanh mạnh hơn”, Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone, viết trong một bài phân tích và nói thêm rằng: "Trái phiếu có vẻ đã bị mua quá mức trước đó".

Trong khi ECB được cho là sẽ giữ ổn định chính sách thì đồng euro vẫn có thể nhạy cảm với những thay đổi trong dự báo kinh tế hoặc bất kỳ tín hiệu nào cho thấy tốc độ mua trái phiếu có thể giảm trong những tháng tới.

Sáng nay, đồng euro đã giảm 0,1% và giao dịch ở mức 1,2168 USD.

Bạc xanh đang giao dịch ở mức 109,5500 yên, giảm nhẹ 0,07% và vẫn ở trong phạm vi 109,19-110,325 của hai tuần qua.

Sáng nay, tỷ giá cặp GBP/USD gần như đi ngang ở mức 1,4116; cặp AUD/USD ở mức 0,7727, giảm 0,07%; trong khi cặp NZD/USD gần như đi ngang và ở mức 0,7176.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC