TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh giải ngân gói 70.000 tỷ đồng

12:39 - 22/10/2021

Từ nay đến cuối năm, ngành ngân hàng TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh bơm vốn giá rẻ cho doanh nghiệp thông qua gói tín dụng ưu đãi lãi suất thấp lên tới 70.000 tỷ đồng.

Đây là mục tiêu nằm trong chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp của thành phố giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau đại dịch, chuẩn bị cho mùa cao điểm cuối năm.

Đại diện Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đánh giá việc xử lý nguồn vốn cho doanh nghiệp hiện nay đang là vấn đề nóng bỏng nhất. Thông qua chương trình kết nối ngân hàng doanh nghiệp, bên cạnh giảm lãi suất cho vay, các ngân hàng còn đưa ra các hình thức hỗ trợ khác như giảm lãi suất khoản vay cũ, tăng hạn mức cho vay, cơ cấu lại kỳ hạn nợ.

Tuy nhiên, đại diện một số doanh nghiệp cho hay, vấn đề gặp khó hiện nay vẫn là lãi suất. Các doanh nghiệp không có tài sản đảm bảo, hoặc tài sản đảm bảo không có giá trị cao phải chịu mức lãi suất rất cao, trong khi với một số doanh nghiệp, nhu cầu thị trường và khách hàng vẫn có.

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh giải ngân gói 70.000 tỷ đồng

Theo đại diện một số doanh nghiệp, vấn đề gặp khó hiện nay vẫn là lãi suất. (Ảnh minh họa - Ảnh: PLO)

Về vấn đề này, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho hay sẽ không có tình trạng thiếu vốn, các phương án sản xuất kinh doanh đủ điều kiện vay vốn sẽ được giải quyết cho vay.

"Khi vay vốn có những khó khăn về tài sản thế chấp, chúng tôi nghĩ đây là khó khăn rất lớn. Ngân hàng sẽ tìm cách hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dân thực hiện phương án sản xuất kinh doanh bằng cách cho họ thế chấp bằng các dòng tiền bán hàng của mình, cho ngân hàng quản lý được các nguồn thu từ đó làm cơ sở thu hồi nợ", ông Nguyễn Hoàng Minh, Phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, cho biết.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...