Khách hàng mua nhà ở xã hội có thể không được tiếp tục vay ưu đãi

07:45 - 15/09/2021

Người mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội có thể sẽ không nằm trong nhóm được hưởng chính sách ưu đãi vay vốn tại các ngân hàng thương mại.

Thông tin trên là đề xuất tại dự thảo thông tư về hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội, đang được Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến.

Đề xuất này được đưa ra đối với người vay tại ngân hàng thương mại. Còn những người dân muốn mua nhà ở xã hội vẫn có thể tới Ngân hàng Chính sách xã hội vay vốn ưu đãi như bình thường.

Khách hàng mua nhà ở xã hội có thể không được tiếp tục vay ưu đãi

Khách hàng mua nhà ở xã hội có thể không được tiếp tục vay ưu đãi. Ảnh minh họa - Dân trí.

Ngân hàng Nhà nước giải thích, việc thay đổi nhằm áp dụng đúng quy định về vấn đề này. Hiện nay, chính sách hỗ trợ vay vốn cho nhà ở xã hội được quy định tại 3 văn bản pháp luật gồm: Luật Nhà ở, Nghị định 100 và Nghị định 49 về phát triển, quản lý nhà ở xã hội nhưng không có sự thống nhất.

Thông tư sửa đổi cần tuân thủ theo Luật Nhà ở, tức các ngân hàng thương mại chỉ hỗ trợ cho người vay vốn để đầu tư, xây dựng mới, hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở xã hội.

Còn nếu muốn mua, thuê mua nhà ở xã hội, người vay cần tìm đến Ngân hàng Chính sách xã hội, hiện đang có ưu đãi lãi suất vay 4,8%/năm.

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...