Hơn 2.300 tỷ đồng vốn vay ưu đãi đã đến tay người dân

07:39 - 19/05/2022

Chỉ trong vòng 1 tháng vừa qua, Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân hơn 2.335 tỷ đồng vốn vay ưu đãi cho người lao động tìm việc làm, hay vay mua nhà ở xã hội.

Thông tin được đưa ra tại hội nghị trực tuyến sáng nay (18/5) về triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị Quyết 11 của Chính phủ về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội, cho vay hỗ trợ tạo việc làm chiếm phần lớn với trên 2.033 tỷ đồng, giúp hơn 58.000 lao động có việc; còn lại là giải ngân cho vay mua, thuê mua nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, cho học sinh, sinh viên mua máy tính và cho các trường mầm non, tiểu học vay hỗ trợ phục hồi sau dịch bệnh.

Hơn 2.300 tỷ đồng vốn vay ưu đãi đã đến tay người dân

Trong vòng 1 tháng qua, Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân hơn 2.335 tỷ đồng vốn vay ưu đãi. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

"Địa phương đã sẵn sàng rà soát đối tượng và chúng tôi vẫn chỉ đạo cho các chi nhánh trực thuộc phối hợp với các địa phương tiếp tục rà soát. Nếu có nhu cầu và đủ điều kiện thì thực hiện làm hồ sơ, chúng tôi sẽ giải ngân ngay. Năm nay, dự tính mục tiêu giải ngân trong chương trình tín dụng chính sách là 19.000 tỷ đồng", ông Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội, cho biết.

Các chương trình giải ngân qua Ngân hàng Chính sách trị giá khoảng 38,4 nghìn tỷ đồng trong năm nay và năm sau. Đây là một phần trong gói kích thích kinh tế 350.000 tỷ. Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết ngành ngân hàng cần đẩy mạnh giải ngân, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận được các nguồn vốn hỗ trợ.

"Cơ chế chính sách làm xong, chỉ còn chương tình cho vay ưu đãi để phát triển chương trình mục tiêu quốc gia để phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng dân tộc thiểu số, miền núi, tôi đề nghị Ủy ban Dân tộc, Bộ Y tế hướng dẫn nhanh, phát hành trái phiếu Chính phủ phù hợp để chúng ta có đầy đủ các nguồn, cùng với 4 chương trình khác để nhanh chóng đi vào cuộc sống", Phó Thủ tướng Chính Phủ Lê Minh Khái nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo trong quá trình triển khai có những vướng mắc gì các đơn vị cần kịp thời báo cáo để gỡ vướng, nhằm giúp người dân, các hộ nghèo và các đối tượng chính sách có thể sớm vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...