Đức dự định cắt giảm thuế để đối phó với lạm phát

19:42 - 12/08/2022

Chính phủ Đức dự định sẽ triển khai thêm một gói cắt giảm thuế trị giá hơn 10 tỷ Euro nhằm ứng phó với tình trạng lạm phát cao.

Đức dự định cắt giảm thuế để đối phó với lạm phát

 

Bộ trưởng Tài chính Đức Lindner nhấn mạnh Đức cần phải hành động trong bối cảnh giá tiêu dùng đối với thực phẩm và khí đốt tăng. Với "Đạo luật bồi hoàn lạm phát", mức miễn thuế cơ bản sẽ được nâng lên. Thu nhập trung bình của người lao động tại Đức trong năm tới sẽ tăng thêm 190 Euro. 

Theo Cục Thống kê Liên bang Đức, giá năng lượng tăng vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến lạm phát cao. Giá năng lượng trong tháng 7 tiếp tục tăng mạnh 35,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá lương thực cũng tăng tháng thứ 5 liên tiếp, với mức tăng 14,8%.

Hôm 11/8, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã tổ chức cuộc họp báo mùa Hè trong bối cảnh nền kinh tế hàng đầu châu Âu đang đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế, lạm phát do tác động từ cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Phát biểu tại sự kiện thường niên này, ông Scholz đã điểm lại những khó khăn mà nước Đức đang phải trải qua, cho biết chính phủ của ông đang xem xét triển khai các gói cứu trợ mới nhằm hỗ trợ cho tất cả các thành phần xã hội đang chịu tác động từ lạm phát và giá năng lượng tăng cao. Ông nói: "Sẽ có một gói cứu trợ mới ngoài những biện pháp đã được đưa ra". 

Đặc biệt, ông Scholz khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để giúp những người có thu nhập thấp hoặc trung bình vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Ngoài ra, những người đã nghỉ hưu và sinh viên cũng sẽ nhận được sự trợ giúp

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...