Đồng Yen có thể giảm giá xuống mức thấp nhất 30 năm

18:21 - 23/05/2022

Tỷ giá đồng Yen Nhật so với đồng USD có thể giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 30 năm, do chính sách tiền tệ của BOJ và của FED ngày càng nghịch chiều.

Đồng Yen có thể giảm giá xuống mức thấp nhất 30 năm

 

Đây là nhận định do chuyên gia Eisuke Sakakibara, người có biệt danh là "Mr. Yen" đưa ra với chuyên trang tài chính Bloomberg.

Thị trường đang lo ngại là đến cuối năm nay, đồng Yen sẽ giảm về mức 140 - 150 Yen đổi 1 USD. Lần gần đây, nhất tỷ giá Yen ở ngưỡng 150 Yen đổi 1 USD là vào tháng 8/1990.

Bán Yên Nhật đã trở thành một giao dịch vĩ mô được ưa chuộng trong năm nay, khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh, thúc đẩy nhà đầu tư rút vốn khỏi đồng nội tệ của Nhật Bản để chuyển vốn sang đồng USD nhằm tìm kiếm mức lợi tức cao hơn.

Trong khi đó Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vẫn cam kết duy trì chính sách tiền tệ nghiêng về nới lỏng, ngay cả khi đồng nội tệ mất giá. Lập trường này đặt ra khả năng xu hướng giảm của Yen so với USD khó sớm đảo chiều.

Trong tháng 5, Yên có lúc giảm giá còn 131,35 Yen đổi 1 USD, mức thấp nhất trong 2 thập kỷ. Với cú sụt giảm này, Yen trở thành đồng tiền mất giá mạnh nhất trong 3 tháng trở lại đây trong số 10 đồng tiền chủ chốt của thế giới. Tính từ đầu năm, tỷ giá Yên so với USD đã giảm hơn 11%.

Cuộc khảo sát chuyên gia do Bloomberg thực hiện dự báo tỷ giá đồng Yên sẽ kết thúc năm 2022 ở mức 128 Yen đổi 1 USD, không có nhiều thay đổi so với mức hiện tại. Dù vậy, một số nhà dự báo gồm Commerzbank và Societe Generale cho rằng đến cuối năm, Yen có thể giảm về 150 Yen đổi 1 USD.

Tuy nhiên, không phải nhà dự báo nào cũng cho rằng Yen sẽ giảm giá thêm. Theo quan điểm của ngân hàng ANZ, tình trạng mất điểm mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ sẽ khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống và làm mất đi lợi thế của đồng USD. Trong khi Shinkin Asseet Management dự báo đồng Yen có thể hồi phục lên mức 125 Yen đổi 1 USD.

Sự sụt giá của đồng Yen đã khiến giới chức Nhật Bản phải đưa ra những tuyên bố nhằm hỗ trợ tỷ giá, nhưng hầu như không mang lại kết quả như mong muốn. Dù vậy, ông Sakakibara cho rằng, khó có khả năng nhà chức trách đưa ra biện pháp can thiệp trên quy mô lớn, vì sự giảm giá này hoàn toàn hợp lý.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...