Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trở lại

13:05 - 16/05/2022

Sau những phiên “đẫm máu”, chứng khoán Mỹ đã khép lại tuần này (theo giờ Mỹ) bằng một phiên tăng mạnh.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trở lại

 

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu (theo giờ Mỹ), chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 466,36 điểm lên 32.196,66, tương đương mức tăng 1,47%. S&P 500 tăng 2,39% đóng cửa ở mức 4.023,89 và Nasdaq Composite tăng 3,82% lên 11.805.

Chỉ số S&P 500 có mức tăng tốt nhất kể từ ngày 4/5, trong khi Nasdaq là từ 11/2020. Tuy nhiên những mức tăng nói trên không thể bù đắp được sự lao dốc mạnh trong tuần qua. 

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã có tuần giảm thứ 6 liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ mùa thu năm 2012 đối với S&P 500 và kể từ mùa xuân năm 2011 đối với Nasdaq. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones ghi nhận tuần giảm thứ 7 liên tiếp, đây là chuỗi giảm giá dài nhất kể từ cuối mùa đông năm 1980.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trở lại

Phố Wall tuần qua chịu tác động mạnh từ tuyên bố không đảm bảo về một cú “hạ cánh mềm” của nền kinh tế Mỹ từ Chủ tịch FED, Jerome Powell

Tuần qua chứng khoán Mỹ giảm mạnh được cho là xuất phát từ việc lãi suất tăng cao khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nỗ lực kiềm chế giá bằng việc tăng lãi suất. Ngoài ra thứ Năm tuần này, Chủ tịch FED Jerome Powell đã nói rằng ông không thể đảm bảo một cú “hạ cánh mềm” (làm giảm lạm phát mà không gây ra suy thoái).

Nói thêm về phiên giao dịch cuối tuần, tất cả 11 nhóm ngành chính của S&P 500 đều kết thúc phiên giao dịch trong sắc xanh. Nhóm cổ phiếu tiêu dùng có mức tăng phần trăm lớn nhất (tăng 4,1%), tiếp sau là nhóm công nghệ thông tin (tăng 3,4%).

Các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh trở lại sau chuỗi ngày giảm mạnh. Meta Platforms và Alphabet lần lượt tăng 3,9% và 2,8%. Tesla tăng 5,7%, Apple tăng 3,2%… 

Sự suy giảm Twitter là trường hợp hiếm hoi. Cổ phiếu mạng xã hội này đã giảm 9,7% sau khi Elon Musk quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại trị giá 44 tỷ USD. Musk giải thích rằng ông đưa ra quyết định trên sau khi nhận được thông tin rằng các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này.

"Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy một hoặc hai tuần giảm giá nữa, nhưng bạn phải nhìn qua các chỉ số và xem nền tảng của thị trường. Những gì chúng ta thấy ngày hôm nay là một số cái tên chất lượng đang thực sự hồi phục mạnh mẽ”, Oliver Pursche, phó chủ tịch cấp cao của Wealthspire Advisors nhận định.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...