Các đồng tiền châu Á đối mặt với nhiều sức ép

09:06 - 26/10/2021

Các đồng tiền của châu Á đang phải đối mặt với nhiều sức ép từ tình trạng lạm phát gia tăng trên toàn cầu và cuộc khủng hoảng năng lượng.

Các đồng tiền châu Á đối mặt với nhiều sức ép

 

Theo Nikkei, các nhà đầu tư đã hạn chế nắm giữ các loại tiền tệ của nhiều quốc gia châu Á trong bối cảnh đồng USD mạnh lên nhờ kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến để ứng phó với lạm phát.

Bên cạnh đó, chỉ số giá tiêu dùng tăng đột biến và giá năng lượng leo thang ở một số quốc gia cũng góp phần gây sức ép lên các đồng tiền trong khu vực.

Các số liệu cho thấy, đồng Yen Nhật Bản đã giảm khoảng 3% trong tháng trước, có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất 4 năm, trong khi đồng Won Hàn Quốc và Baht Thái Lan đã mất lần lượt 8 và 10% giá trị kể từ đầu năm tới nay.

Ken Cheung - Giám đốc chiến lược ngoại hối châu Á tại Ngân hàng Mizuho (Hong Kong), cho biết một đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến của Mỹ trong bối cảnh "áp lực lạm phát toàn cầu gia tăng là mối quan tâm chính xung quanh các đồng tiền châu Á".

Điều này đã thúc đẩy một số quốc gia bắt đầu tiến tới bình thường hóa chính sách tiền tệ để quản lý áp lực lạm phát. Trong một động thái bất ngờ, ngân hàng trung ương Singapore đã thắt chặt chính sách tiền tệ trong tháng này lần đầu tiên sau ba năm, cùng với các nước khác trong khu vực như Hàn Quốc và New Zealand.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...