KĐT Khoa học và Giáo dục Quy Hòa cần sớm làm rõ cơ chế ưu đãi đầu tư để triển khai

07:48 - 20/08/2019

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa yêu cầu loạt bộ ngành cần sớm làm rõ cơ chế ưu đãi đầu tư tại dự án Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, TP Quy Nhơn, Bình Định.

Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định.

Trong kết luận này có nội dung liên quan tới kiến nghị của UBND tỉnh Bình Định về cơ chế ưu đãi đầu tư cho dự án Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, TP Quy Nhơn.

KĐT Khoa học và Giáo dục Quy Hòa cần sớm làm rõ cơ chế ưu đãi đầu tư để triển khai

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành cần sớm làm rõ cơ chế ưu đãi đầu tư tại dự án Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa. Ảnh minh họa: Zing news.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ KH-ĐT; Tài chính, GTVT, TN-MT, NN – PTNT và Bộ Nội vụ khẩn trương có ý kiến tham gia đề án về cơ chế ưu đãi đầu tư cho dự án trên gửi Văn phòng Chính phủ để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa được quy hoạch 242 ha, tại phường Ghềnh Ráng với định hướng trở thành hạt nhân thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh và miền Trung - Tây Nguyên. Đây là nhân tố quan trọng trong chuỗi hình thành giá trị gia tăng, thúc đẩy hình thành, phát triển các liên kết về vốn, công nghệ, con người của các khu kinh tế, khu công nghệ cao ở các tỉnh Duyên hải miền Trung và liên kết với các khu công nghệ cao quốc gia.

Khu đô thị dự kiến có các phân khu chức năng chính: Nhóm hoạt động phi lợi nhuận (khu nghiên cứu và phổ biến kiến thức khoa học, Trường kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp, làng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo); nhóm hoạt động có lợi nhuận (khu công viên phần mềm; khu công viên và kinh doanh dịch vụ).

Đi đôi với đó là cơ chế, chính sách ưu đãi chung, từng nhóm hoạt động có lợi nhuận, phi lợi nhuận, cơ chế đặc thù cho các tổ chức nghiên cứu.

Ở một động thái liên quan, Bộ Xây dựng cũng vừa có văn bản phúc đáp công văn của Văn phòng Chính phủ về việc góp ý Đề án phát triển Khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Theo đó, Bộ Xây dựng cho biết, đề xuất miễn tiền sử dụng đất đối với các dự án nhà ở cho chuyên gia, người lao động thuê khi làm việc tại Khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa và đề xuất bố trí nhà ở công vụ cho chuyên gia, nhà khoa học làm việc tại khu đô thị này là chưa có cơ sở do chưa phù hợp với quy định pháp luật hiện hành về nhà ở.

Ngoài ra, theo Bộ Xây dựng, Nghị định số 11 ngày 14/01/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị đã quy định mô hình tổ chức Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị. Vì vậy, Bộ này đề nghị đơn vị soạn thảo đề án nghiên cứu.

 

Nguồn: vietnambiz.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...