Dừng thực hiện đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất tại Cam Lâm

19:16 - 23/11/2022

UBND H.Cam Lâm yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Cam Lâm tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất thuộc 114 khu vực có sai phạm.

Ngày 23.11, UBND H.Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa có văn bản về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến 114 khu vực có kết luận sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND H.Cam Lâm yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Cam Lâm tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất thuộc 114 khu vực đã có chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc khắc phục hậu quả các sai phạm.

Dừng thực hiện đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất tại Cam Lâm
Một khu tại H.Cam Lâm được cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đồng thời, UBND H.Cam Lâm cũng chỉ đạo các Phòng kinh tế và hạ tầng, TN-MT và UBND các xã: Cam Thành Bắc, Cam Hải Tây, Suối Cát, Suối Tân, Cam Hiệp Nam, Cam Hải Đông và TT.Cam Đức theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất đối với các thửa đất thuộc 114 khu vực nói trên.

Theo kết luận, trong khoảng thời gian 1.1.2018 - 30.6.2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã vi phạm quy chế làm việc; Thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để UBND huyện tự đặt ra thủ tục “hiến đất” làm đường không đúng thẩm quyền, cho phép nhiều trường hợp tặng cho đất, tự nguyện trả lại đất cho nhà nước để làm đường, tách thửa không đúng quy định với diện tích lớn; Không nghiêm túc chấp hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh; Để nhiều cán bộ chủ chốt của huyện vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Dừng thực hiện đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất tại Cam Lâm

Một khu đất làm đường rồi phân lô trái phép tại H.Cam Lâm

Vi phạm quy định pháp luật về đất đai

Trong thời gian trên, một số tổ chức, cá nhân H.Cam Lâm đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai khi cho phép 114 trường hợp tặng cho đất, tự nguyện trả lại đất cho nhà nước để tự làm đường, tách thửa và đã tách tổng cộng thành 2.350 thửa với tổng diện tích đất hơn 57 ha.

Liên quan đến vụ việc, Ban Bí thư cũng đã quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Hữu Hảo, Trưởng ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh Khánh Hòa (nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND H.Cam Lâm) và ông Lương Dự (nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND H.Cam Lâm) do có các hành vi vi phạm các quy định liên quan đến đất đai khi giữ các chức vụ lãnh đạo H.Cam Lâm.

Trước đó, Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa cũng đã quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Trí Tuân, Phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Khánh Hòa do những sai phạm về công tác quản lý đất đai trong thời gian ông này còn làm Phó chủ tịch UBND H.Cam Lâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng có quyết định cách chức đối với bà Lê Phạm Thùy Ngân, Phó chủ tịch Thường trực UBND H.Cam Lâm do có những sai phạm như trên.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...