Bác sĩ Đỗ Quang Khải - từ cậu bé nghèo vùng núi đến người tái tạo nhan sắc

09:59 - 28/12/2022

Đỗ Quang Khải là cái tên nổi tiếng trong giới phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Cách đây vài năm, bác sĩ Khải chính là một trong những người đã mang cơn sốt thẩm mỹ tạo hình mũi L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

Từ cậu bé nghèo trên núi rừng Đức Phổ

Quê của bác sĩ Đỗ Quang Khải ở một vùng núi xa xôi ở Đức Phổ, Quảng Ngãi. Mẹ ông kể, hồi đó lên rừng còn nghe tiếng cọp gầm. Những năm đầu 1990, quê ông không có điện, ba ông đốt đèn dầu đem vào mùng đọc sách, nửa đêm bén lửa cháy may mà cả nhà không sao. Thấy cuộc sống khổ quá, ba mẹ ông quyết định vào Sài Gòn sinh sống. Dù lúc đó còn nhỏ, nhưng bác sĩ Khải còn nhớ cảnh cả nhà đi nhờ xe tải, cùng với những người dân quê bỏ xứ vào Sài Gòn đi bán vé số, đi bán trái cây. Nhà xe cứ xếp lớp người già, trẻ nhỏ vô hộc xe mà đi. Xe không có ghế ngồi, mọi người ngồi la liệt dưới sàn xe. Tới giờ cơm thì chủ xe dừng ở giữa đèo cho khách tỏa đi kiếm củi, nấu cơm ăn, rồi lại đi tiếp. Vô Sài Gòn, ba mẹ đi làm công nhật, trang trải cho cả gia đình. Ở nhờ nhà của bà dì, nhà nhỏ xíu chừng hơn 30m2, mà chứa hai mươi mấy người.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - từ cậu bé nghèo vùng núi đến người tái tạo nhan sắc

Tiếp thu định hướng của cha mẹ, bác sĩ Khải quyết tâm lựa chọn ngành y làm mục tiêu để bản thân phấn đấu

Nhà không dư giả gì, ba mẹ là giáo viên nhưng lúc nào cũng lo cho con ăn học. Lương tháng 200 ngàn đồng thì chi hết 100 ngàn cho việc học của con. Hai ông bà định hướng cho con cái, từ việc phải phấn đấu thi vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho đến việc chọn vào ngành y. Bác sĩ Khải cho biết ba mẹ là tấm gương lớn nhất cho mình. Suốt mấy mươi năm, ba và mẹ đều đi dạy từ sáng tới 10 giờ đêm. Riết rồi quen, đến bây giờ đã về hưu rồi nhưng hai ông bà vẫn giữ nếp sinh hoạt này.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - từ cậu bé nghèo vùng núi đến người tái tạo nhan sắc

Đã quyết định chọn ngành thẩm mỹ, bản thân bác sĩ Khải phải cố gắng gấp 2, 3 lần so với bình thường để theo đuổi đam mê

Bác sĩ Đỗ Quang Khải cho rằng, điều khiến ông chọn nghề y vẫn là từ định hướng của ba mẹ. Tấm gương lao động cần cù, chịu khó, nghiêm túc với nghề nghiệp của ba mẹ đã khiến bác sĩ Đỗ Quang Khải biết con đường cha mẹ chọn cho con cái sẽ là một hướng đi đúng, còn cái đích đến có thành công hay không sẽ là sự cố gắng của bản thân mình.

Đến duyên may gặp thầy ở Tennessee, Hoa Kỳ

Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, bác sĩ Khải vào làm việc ở Bệnh viện Đại học Y Dược một thời gian. Là những bác sĩ đầu tiên của khoa Tạo hình thẩm mỹ tại bệnh viện. Khi về khoa có nền tảng về tạo hình, tái tạo nghiêng về bệnh lý nhiều hơn giúp bản thân có nền tảng chuyên môn vững. Để tiếp cận được xu thế mới nhất của chuyên khoa Tạo hình thẩm mỹ, bác sĩ Đỗ Quang Khải quyết định sang Mỹ tu nghiệp. Điều may mắn của bác sĩ là được GS-TS John Mclver Hodges, Trưởng khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật Tạo hình thuộc Đại học Tổng hợp Memphis Hoa Kỳ trực tiếp giảng dạy. Đa phần các kiến thức và nền tảng về tạo hình đầu mặt cổ, tạo hình mũi, căng da đều đến từ thời gian tu nghiệp với sự hướng dẫn trực tiếp của vị giáo sư danh tiếng này.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - từ cậu bé nghèo vùng núi đến người tái tạo nhan sắc

Tu nghiệp tại ĐH Tennessee Hoa Kỳ là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp

Bác sĩ Đỗ Quang Khải cho biết: “Đến với nghề này, đối với tôi là một cái duyên. Điểm xuất phát của tôi là bác sĩ đa khoa tổng quát, tuy nhiên cuộc sống hướng tôi vào phẫu thuật tạo hình. Trong suốt quá trình học tập và làm việc tôi luôn trân trọng những cơ hội để biết thêm những cái hay của nghề”.

Bác sĩ Khải cho biết, với ngành PTTM cần phải xác định khách hàng mình là ai, cuộc sống của họ như thế nào mới đưa ra một phương pháp phù hợp. Sẽ không có ai giống ai, không phải ca nào cũng làm y như nhau. Đó chính là động lực để bác sĩ phải thay đổi mình liên tục. Sự hài lòng của khách hàng đã như là kim chỉ nam của bác sĩ Khải. Việc thấu hiểu được tâm lý của khách hàng cũng là điều mà Bác sĩ Khải cho là quan trọng không kém phần so với chuyên môn giải phẫu tạo hình. Mỗi một khách sẽ có một vấn đề tâm lý, vấn đề trong cuộc sống khác nhau trước khi quyết định thay đổi diện mạo, tìm lại thanh xuân của mình. Khách hàng của bác sĩ Khải đa số là Việt Kiều ở Mỹ, Úc, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia… Ngoài ra còn có khách là người dân các nước trong khu vực như Singapore, Campuchia.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - từ cậu bé nghèo vùng núi đến người tái tạo nhan sắc

NSƯT Cát Tường cũng là một trong những khách hàng của bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải cho biết ngành thẩm mỹ tạo hình ở thế giới hiện nay phát triển rất nhanh, nếu không chịu khó học hỏi, cập nhật xu hướng thường xuyên sẽ bị tụt hậu ngay. Và việc tìm hiểu các trung tâm, bệnh viện, các bác sĩ có chuyên môn từ khách hàng sẽ giúp cho ngành thẩm mỹ chuyên nghiệp dần lên.

Khi hỏi về nhu cầu vui chơi giải trí hay một đam mê nào đó sau giờ làm việc, Bác sĩ Khải cười bối rối và nói: “Nhiều người nói tôi thuộc kiểu người tẻ nhạt, mình cũng không biết mình đam mê cái gì. Thật ra tôi là người hướng nội. Mỗi khi có thời gian rảnh tôi hay đi du lịch với gia đình. Mỗi khi có một cuộc giao tiếp nào đó, tôi hay nghĩ là nếu có ai đi thế mình thì hay biết mấy. Tôi không có mối quan tâm nào khác ngoài gia đình. Những đứa con của mình rồi sẽ ngày một lớn mà mình đâu có thể nào cùng lớn với con mình trong mọi khoảnh khắc. Tôi tiếc thời gian”.

­­­­

Hiện tại, bác sĩ Đỗ Quang khải đang là Giám đốc chuyên môn Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Đỗ Quang Khải.

Website: https://bacsikhai.com/­­­­

Youtube: https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=GY74IiyU32w&feature=youtu.be

Hotline: 0923 999 229

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...