Thủ thuật đặc biệt khiến bạn rơi vào giấc ngủ một cách “thần tốc”

06:08 - 12/10/2021

Khó ngủ có thể là một vấn đề khó chịu, dai dẳng của nhiều người nhưng với phương pháp sau đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Thủ thuật đặc biệt khiến bạn rơi vào giấc ngủ một cách “thần tốc”

 

Mới đây, tiến sĩ Luc P. Beaudoin – giáo sư Khoa học nhận thức tại Đại học Simon Fraser đã đưa ra một giải pháp hiệu quả cho vấn đề mất ngủ. Ông đặt tên cho phương pháp này là “Xáo trộn nhận thức”, nhằm chỉ hành động tưởng tượng ngẫu nhiên các vật thể, đối tượng. Mục đích của phương pháp là giữ cho tâm trí của bạn đủ bận rộn để không nghĩ đến những vấn đề thường khiến bạn mất ngủ nữa.

Để thực hiện “Xáo trộn tâm trí”, đầu tiên bạn hãy nghĩ về một từ ngữ nào đó không khiến bạn căng thẳng, tiêu cực hay kích động mạnh. Sau đó, hãy tách các chữ cái tạo thành từ này ra để làm chữ cái đầu tiên cho một từ khác và đồng thời tưởng tượng ra đồ vật hay hành động đó ở trong đầu. Ví dụ với từ “ngủ”, bạn tách các chữ cái ra được u, n và g. Sau đó bạn tưởng tượng đến các đồ vật có tên bắt đầu bằng các chữ cái trên như nui, ủng và ghế. Nếu một từ chưa làm bạn buồn ngủ, hãy tiếp tục với từ tiếp theo.

Thủ thuật đặc biệt khiến bạn rơi vào giấc ngủ một cách “thần tốc”

(Ảnh: Brightside)

Để chứng minh độ hiệu quả của phương pháp này, 154 sinh viên đại học gặp vấn đề về giấc ngủ đã tham gia một cuộc thử nghiệm. Kết quả cho thấy rằng không chỉ đi vào giấc ngủ nhanh hơn, họ còn tăng được cả chất lượng giấc ngủ của mình, từ đó tâm trí và nhận thức thêm phần minh mẫn. Để hỗ trợ thực hiện phương pháp này, Tiến sĩ Luc đã đồng thời phát triển ứng dụng “MySleepButton” - ứng dụng cho bạn ngẫu nhiên các từ để bạn áp dụng “Xáo trộn tâm trí”.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...