Người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19: Chị bún bò cùng ông xã được bán lại

10:40 - 29/09/2021

Thanh Niên ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống đời thường của người dân ở TP.HCM trong những ngày dịch Covid-19 vừa qua và những chia sẻ tâm tình của họ, mong thành phố sẽ vượt qua khốn khó và đại dịch sẽ lùi xa.

Người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19: Chị bún bò cùng ông xã được bán lại

 

Chị Trương Thị Mỹ Nhung (24 tuổi) và chồng là anh Nguyễn Anh Tứ (24 tuổi) cùng là nhân viên của quán bún bò Đông Ba Gia Hội (Q.Phú Nhuận). Sau khi TP.HCM cho hàng quán được mở bán mang về qua app và shipper, hai vợ chồng vui mừng khăn gói đồ đạc đến quán để "3 tại chỗ".
Ngày TP.HCM nới lỏng dịch vụ, hai vợ chồng chị được bán lại chính là ngày vui nhất của 2 vợ chồng suốt nhiều tháng ở nhà phòng dịch Covid-19 vừa qua. Với anh Tứ, chị Nhung được đi bán lại sẽ có thêm thu nhập nuôi con trai nhỏ vừa lên 4 tuổi.
Người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19: Chị bún bò cùng ông xã được bán lại

Thời gian qua, khi TP.HCM tăng cường các biện pháp giãn cách chống dịch Covid-19, hàng quán đóng cửa, vợ chồng chị Nhung cũng không có việc làm. Vậy là cả gia đình 3 người sống trong căn phòng trọ với nỗi lo cơm áo gạo tiền chực chờ. Có thời điểm, chị Nhung có ý định đưa con trai 4 tuổi về quê Thừa Thiên - Huế, nhưng vì nhiều lý do nên vẫn còn "kẹt" lại TP.HCM

Người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19: Chị bún bò cùng ông xã được bán lại

Nhờ sự hỗ trợ của chủ quán cùng với số tiền tích cóp được suốt 2 năm từ quê lên TP.HCM làm phục vụ quán, chị mới có đủ tiền để trang trải những tháng qua. Tuy nhiên, số tiền dành dụm cũng ngày càng cạn dần. Ngày được bán lại là ngày vui nhất thời gian qua của vợ chồng chị, khi hai người được đi làm để "có đồng ra đồng vô" lo cho con và trang trải các chi phí sinh hoạt. "Bây giờ được đi làm đã là một niềm vui lớn, tôi sẽ cố gắng để làm tốt công việc của mình, bán những tô bún bò ngon nhất cho khách", chị bày tỏ

Người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19: Chị bún bò cùng ông xã được bán lại

Vừa tất bật làm những phần ăn gửi cho shipper đem giao, chị vừa tâm sự mình nhớ những ngày quán ăn đông khách tới lui, lúc đó "dù có mệt nhưng mà vui vì được đón khách đến quán". Chị mong Sài Gòn sớm hết bệnh để nhịp sống trở lại bình thường, để không phải bán hàng trong nỗi lo dịch bệnh

Bạn đọc có những khoảnh khắc, hay câu chuyện nào trong đại dịch xin chia sẻ về cùng Báo Thanh Niên trong phần bình luận dưới bài. 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...