Mã chứng khoán 'trùng' với kỳ lân công nghệ, công ty du lịch làm ăn ra sao?

09:12 - 23/11/2022

Công ty cổ phần VNG thông báo chốt danh sách để chuẩn bị đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UPCoM. Nhưng mã chứng khoán VNG hiện trên sàn giao dịch lại thuộc về Công ty CP Du lịch Thành Thành Công. 

Công ty cổ phần VNG vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc đăng ký cổ phiếu và đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM. Cụ thể, ngày 28.11 tới đây, VNG sẽ chốt danh sách cổ đông để làm thủ tục đăng ký chứng khoán tại Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và đăng ký giao dịch tại UPCoM.

Mã chứng khoán

VNG được xem là công ty "kỳ lân công nghệ" của Việt Nam

Sau 28.11, VNG sẽ dừng mọi thủ tục chuyển nhượng cổ phiếu cho đến ngày cổ phiếu được chính thức giao dịch trên sàn UPCoM. VNG vốn được biết đến là công ty công nghệ đang sở hữu mạng Zalo và ví điện tử Zalopay, nhà phát hành nhiều game nổi tiếng tại Việt Nam như PUBG Mobile VN, Liên minh Huyền thoại: Tốc chiến và Mobile Legends... với tổng tài sản cuối quý 3/2022 đạt 9.200 tỉ đồng. Tại thời điểm 30.9.2022, vốn cổ phần của VNG hơn 358 tỉ đồng, tương ứng có hơn 35,8 triệu cổ phần.

Dù vậy, hiện nay mã chứng khoán của công ty trên UPCoM của Công ty cổ phần VNG là gì chưa được công bố. Trong khi đó, cổ phiếu VNG đang giao dịch trên sàn HOSE là của Công ty CP Du lịch Thành Thành Công với giá 7.930 đồng. Công ty có vốn điều lệ hơn 972,7 tỉ đồng, tương đương có hơn 97,27 triệu cổ phiếu đang niêm yết trên HOSE.

Báo cáo lợi nhuận sau thuế quý 3/2022 của công ty du lịch này giảm 33% so với cùng kỳ năm trước, còn 975 triệu đồng dù trong kỳ lợi nhuận trước thuế tăng vọt gần 442% khi lượng khách tăng cao. Tổng cộng trong 9 tháng năm 2022, du lịch Thành Thành Công đạt tổng doanh thu hơn 451 tỉ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 3,12 tỉ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, vốn được ví là "kỳ lân công nghệ" của Việt Nam, đầu năm 2019, Công ty cổ phần VNG đã thông qua kế hoạch chào bán cổ phiếu quỹ với mức giá lên tới hơn 1 triệu đồng cho mỗi cổ phần. Cuối tháng 3.2019, Temasek Holdings - quỹ đầu tư của chính phủ Singapore - chi ra hơn 1,8 triệu đồng cho mỗi cổ phiếu để mua 355.820 cổ phiếu quỹ từ VNG. Trước đó, theo DealStreetAsia, VNG lên kế hoạch niêm yết trên sàn Nasdaq (Mỹ) và từng được ước tính nếu IPO thành công có thể được định giá ở mức 2 - 3 tỉ USD...

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...