Hồng Kông mở cửa nhưng yêu cầu người dân cài app 'rời khỏi nhà an toàn'

12:24 - 28/09/2022

Nhiều người gốc Singapore sống tại Hồng Kông cho biết, họ có thể tự do quay về quê nhà thăm gia đình kể từ năm 2019 đến nay. 

Việc Hồng Kông kết thúc kiểm dịch khách sạn bắt buộc đối với khách du lịch khiến không ít người Singapore thấy nhẹ nhõm. Lý do, có hàng ngàn người Singapore sang đây làm việc bị "mắc kẹt" từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Hồng Kông mở cửa nhưng yêu cầu người dân cài app

Xe điện Peak Tram mang tính biểu tượng của Hồng Kông - thành phố đã bỏ kiểm dịch khách sạn Covid-19 sau 2 năm rưỡi

Từ lâu, Singapore được xem là đối thủ chính của Hồng Kông khi trở thành trung tâm tài chính và vận tải hàng không hàng đầu của châu Á. Chính sách sống chung với Covid-19 được Singapore áp dụng từ tháng 4, song song đó đã loại bỏ việc sử dụng ứng dụng theo dõi số liên lạc TraceTogether như một phần trong kế hoạch mở cửa trở lại. Thế nhưng, ở Hồng Kông, đến nay người dân vẫn được yêu cầu sử dụng ứng dụng “rời khỏi nhà an toàn”.

Một người Singapore tên Yeo nhận xét, chính sách đóng cửa quá lâu khiến Hồng Kông mất đi sức hấp dẫn. Hồng Kông còn một chặng đường dài phía trước để thành phố tham gia cùng phần còn lại của thế giới trong việc mở cửa.

Hồng Kông mở cửa nhưng yêu cầu người dân cài app
Người ăn sáng tại chợ Tiong Bahru ở Singapore, nơi việc đeo khẩu trang không còn bị bắt buộc ở hầu hết các không gian công cộng

Nhiều người Singapore tại Hồng Kông khi được hỏi làm gì sau khi thành phố mở cửa, đều cho hay đi du lịch. Lee Chen, người Singapore trở về từ Hồng Kông nói anh muốn biết các nước trong khu vực châu Á sau đại dịch thế nào, nên sẽ chọn đi trong khu vực Đông Nam Á trước, trong đó có Myanmar, Việt Nam hay Campuchia.

Còn tại Đài Loan, dự kiến ngày 13.10 tới sẽ mở cửa hoàn toàn biên giới sau thời gian đóng cửa phòng chống dịch, du khách được yêu cầu tự giám sát trong 7 ngày. Trong khi đó, Nhật Bản từ ngày 11.10 cũng sẽ cho phép khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh mà không cần đặt phòng từ công ty du lịch được ủy quyền trước đó.

Theo SCMP, Lloyd Chan, nhà kinh tế cấp cao tại Oxford Economics, cho biết động thái của Hồng Kông báo hiệu thành phố sẽ tiếp tục kết nối lại và lấy lại khả năng cạnh tranh như một trung tâm tài chính toàn cầu. Singapore cũng tiếp tục củng cố vị thế đã bị thu hẹp, thế mạnh phục vụ thị trường Đông Nam Á. Cả 2 đều là trung tâm tài chính quan trọng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...