Chuyên gia nước ngoài đề xuất bán vé theo giờ để giảm tải cho vịnh Hạ Long

08:27 - 01/06/2022

Theo Tiến sĩ Ali Kiran, thuộc Tập đoàn tư vấn Kiran (Mỹ),vịnh Hạ Long cần bán vé theo giờ để giảm sức tải cho các hang động, gánh nặng cho môi trường.

Ngày 31.5, Ban Quản lý vịnh Hạ Long (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) tổ chức hội thảo "Sức tải di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và phát triển du lịch bền vững".

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Tập đoàn tư vấn Kiran (Mỹ) đã trình bày kết quả đánh giá, khảo sát về sức tải, môi trường vịnh Hạ Long.

Tiến sĩ Ali Kiran nêu nhiều thực trạng mà vịnh Hạ Long cần phải xử lý, trong đó có việc giám sát các dự án lấn biển thực hiện theo đúng đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Chuyên gia nước ngoài đề xuất bán vé theo giờ để giảm tải cho vịnh Hạ Long

Vào thời gian cao điểm, du khách chen nhau trong hang động trên vịnh Hạ Long

Đặc biệt, hiện nay lượng khách tham quan vịnh Hạ Long trong ngày là vô cùng lớn, thậm chí có những thời điểm xảy ra ách tắc tại các điểm tham quan. Nếu chạy theo những con số thì sẽ chịu những tác động ngược lại tới các hang đá, môi trường xung quanh và làm giảm chất lượng phục vụ khách du lịch.

Chuyên gia nước ngoài đề xuất bán vé theo giờ để giảm tải cho vịnh Hạ Long

Biển Bãi Cháy đông nghịt người vào mùa hè

“Để hạn chế điều này, Ban Quản lý vịnh Hạ Long cần nghiên cứu việc bán vé theo khung giờ, mở thêm nhiều tuyến điểm để tránh tình trạng ách tắc, tập trung quá nhiều vào một nơi’, Tiến sĩ Ali Kiran cho biết.

Cũng theo Tiến sĩ Ali Kira, có thời điểm ông khảo sát tại động Thiên Cung (vịnh Hạ Long) thì thấy rất đông người chen chúc; chỉ riêng việc đảm bảo nguồn ô xy đã là vấn đề đáng lưu tâm.

Hay như kết quả tính toán sức chứa với chiều dài tuyến tham quan điểm hang Sửng Sốt khoảng 200m, thời gian trung bình tham quan khoảng 30 phút, số lượt khách tham quan tối đa có thể tiếp nhận là khoảng 1.800 người/ngày (tương đương 54.000 người/tháng).

Tuy nhiên, hiện nay lượng khách du lịch tham quan hang Sửng Sốt trung bình mỗi tháng khoảng 123.000 người, đã vượt quá khả năng chứa của hang. Việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro đến an toàn của du khách, cũng như ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên (địa chất, vi khí hậu).

Dự báo trong thời gian tới lượng khách tham quan tới vịnh Hạ Long tiếp tục còn tăng cao, nếu không có biện pháp phân luồng hợp lý thì Di sản thiên nhiên thế giới này sẽ ngày càng phải chịu các tác động tiêu cực.

Chuyên gia nước ngoài đề xuất bán vé theo giờ để giảm tải cho vịnh Hạ Long

Các chuyên gia khuyến cáo nên bán vé theo giờ để giảm sức tải cho vịnh Hạ Long

Ngoài ra, các chuyên gia của Tập đoàn tư vấn Kiran cũng cho rằng Ban Quản lý vịnh Hạ Long ngoài việc bảo tồn di sản cần quan tâm đến việc giáo dục trách nhiệm bảo vệ kỳ quan cho mỗi du khách, để họ thấy được việc đi du lịch, trải nghiệm có ý thức khi không mang các chất thải nguy hại trong hành trình tham quan của mình như vỏ chai nhựa, túi ni lông…

Được biết, việc triển khai đánh giá sức tải của kỳ quan vịnh Hạ Long được triển khai từ tháng 1.2021 đến hết tháng 7.2022 do Ban Quản lý vịnh Hạ Long cùng các chuyên gia của Tập đoàn tư vấn Kiran (Mỹ) thực hiện tại 38 điểm tham quan vào các thời điểm trước và sau dịch Covid-19.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh