Khánh Hòa: khách tăng nhưng khách sạn vẫn thừa phòng

09:33 - 22/08/2019

Tuy lượng khách du lịch đến tỉnh Khánh Hòa vẫn tăng đều đặn trong 7 tháng của năm 2019 nhưng vẫn không thể lấp đầy các khách sạn ở địa phương này. Công suất phòng bình quân của hệ thống khách sạn giảm, có tháng chỉ đạt gần 43%. Nhiều khách sạn đã giảm giá.

Khánh Hòa: khách tăng nhưng khách sạn vẫn thừa phòng
Số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa. Đồ họa: Đào Loan

Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm 2019 đến nay, lượng khách ở tại các cơ sở lưu trú của tỉnh tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tháng 3-2019 tuy lượng khách tăng trưởng thấp nhất nhưng cũng tăng hơn 43.000 lượt so với cùng kỳ năm trước, còn tháng tăng trưởng cao nhất (tháng 4-2019) có lượng khách tăng thêm lên đến hơn 69.000 lượt. Tuy nhiên, công suất phòng lại giảm mạnh so với cùng kỳ.

Cụ thể, công suất sử dụng phòng của tháng 7-2019 là 56,6% so với gần 72% của cùng kỳ năm ngoái; công suất của tháng 6-2019 là 55% so với cùng kỳ là gần 74%; tháng 5-2019 là gần 54% so với hơn 77,6%; tháng 4-209 là hơn 54,5% so với hơn 76,8%. Ba tháng còn lại công suất sử dụng phòng đều dưới 50%, riêng tháng 1-2019 công suất chỉ đạt gần 43% so với hơn 63,5% của tháng 1-2018.

Trong đó, công suất sử dụng phòng của các khách sạn 4-5 sao tốt hơn nhiều so với những khách sạn 1-2 sao. Có nhiều tháng, trong khi công suất bình quân của phân khúc 4-5 sao đạt hơn 60% thì phân khúc còn lại chỉ đạt chừng 33-35%, tức thấp hơn rất nhiều mức công suất có thể đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Theo một chuyên gia khách sạn, nếu vốn vay không cao thì công suất phòng bình quân cỡ 65% là có thể đem lại lợi nhuận. Các nhà đầu tư, vận hành thường kỳ vọng công suất cỡ 70% trở lên.

Khánh Hòa: khách tăng nhưng khách sạn vẫn thừa phòng
Số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa. Đồ họa: Đào Loan

"Tháng 6 vừa rồi do dứt khoát không giảm giá nên công suất phòng của chúng tôi thấp thê thảm, chỉ 40%," quản lý một khách sạn 4 sao ở thành phố Nha Trang nói.

Một số doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho biết, thay đổi lớn nhất ở thị trường khách sạn Khánh Hòa không chỉ là giảm giá mà còn ở chỗ các khách sạn sẵn sàng chừa phòng cho khách trong nước. Trước đây, lữ hành khó đặt phòng cho khách đoàn ở thành phố Nha Trang nhưng nay thì rất dễ dàng. Giá phòng giảm tương đối. Chẳng hạn, trước đây dù mùa thấp điểm nhưng giá khách sạn 3 sao có thể tính đến 800.000 - 900.000 đồng/đêm phòng, hiện tại chỉ chừng 700.000 đồng là thuê được, có chỗ rẻ hơn.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 770 cơ sở lưu trú với khoảng 42.500 phòng. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, riêng với phân khúc khách sạn, resort cao cấp, tỉnh Khánh Hòa có hơn 14.000 phòng, nhiều nhất cả nước.

 

 

Nguồn: thesaigontimes.vn

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...