Nhà thờ Đức Bà Paris lên kế hoạch mở cửa trở lại sau cuộc hỏa hoạn lịch sử

08:35 - 23/09/2021

Quá trình sửa chữa, trùng tu đang được thực hiện đúng tiến độ, nhà thờ Đức Bà Paris lên kế hoạch mở cửa trở lại cho công chúng vào năm 2024.

Nhà thờ Đức Bà Paris lên kế hoạch mở cửa trở lại sau cuộc hỏa hoạn lịch sử

 

Trong một thông báo vào hôm thứ bảy vừa qua, cơ quan chịu trách nhiệm khôi phục nhà thờ Đức Bà Paris cho biết việc bảo vệ nhà thờ hiện đang được tiến hành theo đúng tiến độ của kế hoạch đã đề ra. Các yếu tố bảo đảm về tính an toàn bao gồm quấn các đỉnh tháp, gia cố trụ, gia cố đầu hồi và dỡ bỏ các giàn giáo bị cháy hiện đã được hoàn thành.

Jean Louis Georgelin – người đứng đầu tổ chức trùng tu nhà thờ cho biết: “Nhà thờ Đức Bà hiện đã được cứu. Các cột trụ và bức tường trong công trình này đều vững chắc và đảm bảo an toàn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ chuyển sang giai đoạn khôi phục và xây dựng lại các bộ phận đã bị phá hủy trong trận hỏa hoạn, sẵn sàng chào đón du khách trở lại vào năm 2024".

Theo Georgelin, đây có thể được coi là một “chiến thắng cho toàn nước Pháp”, thực hiện đúng lời hứa của Tổng thống Emmanuel Macron rằng công trình 850 năm tuổi này sẽ quay trở lại sau 5 năm kể từ vụ hỏa hoạn lịch sử 2019. Giai đoạn xây dựng lại dự kiến sẽ bắt đầu được tiến hành trong tháng tới.

Dù đã có nhiều cuộc điều tra mở rộng, nguyên nhân chính xác của vụ cháy vẫn còn là một ẩn số lớn. Các phỏng đoán ban đầu của nhóm điều tra viên cho rằng khởi nguồn của tấn thảm kịch này có thể là một điếu thuốc hoặc một sự cố về điện.

Sau trận hỏa hoạn, nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra về việc các bộ phận bị phá hủy sẽ được xây dựng lại với hình dáng như thế nào. Cựu Tổng thống Edouard Philippe đề xuất những thiết kế mang tính hiện đại hơn một chút trong khi nhiều người khác mong muốn được nhìn thấy một lần nữa vẻ đẹp truyền thống, cổ kính của nhà thờ. Cuối cùng, tổng thống Macron đã quyết định rằng toàn bộ nhà thờ sẽ được xây dựng lại y như cũ: “Chúng tôi sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà vì đó là điều mà người dân Pháp đang mong đợi, là lịch sử và định mệnh sâu sắc của chúng tôi”.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...