Italy khởi động dự án "giải cứu văn hóa" tại hội chợ Expo 2020 Dubai

10:24 - 14/10/2021

Italy hy vọng đóng góp công nghệ để đào tạo các chuyên gia nhằm góp phần bảo vệ các di sản văn hóa đang bị đe dọa tại các quốc gia Địa Trung Hải.

Italy khởi động dự án "giải cứu văn hóa" tại hội chợ Expo 2020 Dubai

 

Vốn nổi tiếng với kinh nghiệm hàng thế kỷ trong việc cố gắng bảo tồn nền văn hóa nghệ thuật phong phú của quốc gia, Italy mới đây đã tận dụng sự hiện diện của mình tại Hội chợ Thế giới tại Dubai để khởi động một dự án nghệ thuật ý nghĩa. Mục đích của chương trình này là hỗ trợ các quốc gia xung quanh Địa Trung Hải cứu vãn những di sản đang bị đe dọa.

Italy đã thu hút nhiều sự chú ý với gian hàng của mình tại sự kiện Expo 2020, khai mạc vào đầu tháng này sau một năm trì hoãn do đại dịch. Tại trung tâm khu trưng bày của quốc gia là bản sao tượng David của Michelangelo. Bức tượng được thực hiện bằng một trong những máy in 3D lớn nhất thế giới và dựa trên 40 giờ quét kỹ thuật số trên tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch có gốc gác từ thế kỷ 16 nằm ở Florence.

Italy khởi động dự án "giải cứu văn hóa" tại hội chợ Expo 2020 Dubai

(Ảnh: Reuters)

Bà Grazia Tucci, một giáo sư kỹ thuật tại Đại học Florence đồng thời cũng là người điều hành khu vực cho biết, mô hình này là một ví dụ về loại hình sản phẩm mà trung tâm sẽ thúc đẩy. “Các di sản văn hóa của chúng ta đang bị đe dọa, như tượng Phật Bamiyan (ở Afghanistan) hay khải hoàn môn tại Palmyra (ở Syria), với nguyên do từ cả thiên nhiên lẫn con người”.

Phát biểu tại buổi ra mắt dự án vào ngày 10/10 vừa qua, bà cho biết điều cần thiết là phải bảo tồn di sản cho các thế hệ tương lai. Bên cạnh đó, Italy sẽ chia sẻ "những công nghệ tốt nhất" để đào tạo các chuyên gia từ khắp Địa Trung Hải trong việc bảo quản, số hóa và phục hồi các vật thể và địa điểm có thể bị mất mát do bạo lực. 

Các khóa học kết hợp, bao gồm các phiên trực tuyến và trực tiếp, sẽ được triển khai trong vài tuần tới và Trung tâm Đào tạo Chuyên nghiệp Nâng cao về Số hóa và Tái tạo Di sản Văn hóa ở gian hàng của Italy sau khi World Expo kết thúc vào tháng 3. Thời gian diễn ra các khóa học chưa được công bố cụ thể. 

Dựa trên chủ đề “Vẻ đẹp kết nối mọi người”, đây là một trong số 200 gian hàng tại Expo 2020 Dubai đại diện cho 192 quốc gia. Sự kiện này là triển lãm toàn cầu đầu tiên được tổ chức tại Trung Đông và tiếp nối từ Expo 2015 tại Milan, Italy.

Các nhà tổ chức hy vọng sẽ thu hút được 25 triệu lượt tham quan. Số lượng du khách chưa được chính thức công bố. Tuy nhiên báo chí tại UAE cho biết, hơn 50.000 người đã đến sự kiện, với 170 quốc tịch khác nhau cho đến nay. 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...