Hawaii áp dụng thẻ thông hành COVID-19 cho cho nhiều địa điểm giải trí

13:19 - 13/09/2021

Quần đảo du lịch yêu cầu người đến nhà hàng, quán bar, rạp phim,... trình diện giấy khám sức khỏe bắt đầu từ tuần sau.

Hawaii áp dụng thẻ thông hành COVID-19 cho cho nhiều địa điểm giải trí

 

Hai đảo Maui và O'ahu thuộc Hawaii sẽ bắt đầu yêu cầu du khách trình diện chứng nhận đã khám sức khỏe và tiêm phòng thông qua ứng dụng điện thoại từ tuần sau để có thể được phép đi đến các địa điểm nhất định. Động thái này diễn ra khi hai đảo Maui và O'ahu thuộc Hawaii chuẩn bị cấm khách đến những nơi như nhà hàng và quán bar nếu họ không chứng minh được tình trạng sức khỏe đảm bảo không liên quan đến COVID-19 của mình.

Thống đốc David Ige cho biết Thẻ Y tế Thông minh của Hawaii ra mắt vào ngày 10/9 và sẽ có sẵn trên trang web Safe Travels Hawaii. Người dùng sẽ phải tạo một tài khoản và điền thông tin cần thiết. Việc tham gia là tự nguyện, nhưng tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích cho những người ở Maui và O'ahu vì các địa điểm tại hai hòn đảo này sẽ bắt đầu yêu cầu giấy khám sức khỏe vào tuần tới để xác nhận tình trạng tiêm chủng của du khách.

Hawaii áp dụng thẻ thông hành COVID-19 cho cho nhiều địa điểm giải trí

(Ảnh: Theodore Trimmer/Shutterstock)

Ông Ige chia sẻ trong buổi họp báo rằng: "Việc tham gia sử dụng Thẻ Y tế Thông minh Hawaii là tự nguyện. Đây hoàn toàn là một lựa chọn mang lại tiện lợi cho những cư dân đã được tiêm chủng hiện đang có mặt ở Hawaii”.

Khách du lịch sẽ không được phép đăng ký chương trình Thẻ Y tế Thông minh Hawaii. Tuy nhiên, họ vẫn có thể xuất trình phiên bản giấy chính thức của chứng nhận tiêm chủng, cụ thể là thẻ trắng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho những người đến Hawaii từ đất liền.

Hawaii áp dụng thẻ thông hành COVID-19 cho cho nhiều địa điểm giải trí

(Ảnh: EQRoy/Shutterstock)

Đảo O'ahu sẽ bắt đầu yêu cầu loại giấy tờ này từ ngày 13/9 tại nhà hàng, quán bar, bảo tàng, rạp chiếu phim, nhà nghỉ, tiệm trò chơi arcade, phòng tập thể dục và các địa điểm trong nhà tương tự. Mang tên “Safe Access O'ahu”, chương trình này yêu cầu tất cả khách hàng quen và nhân viên của các cơ sở đó phải xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19 đầy đủ hoặc kết quả âm tính từ xét nghiệm được thực hiện trong vòng 48 giờ. Trẻ em dưới 12 tuổi và người ghé nhà hàng để mua thức ăn mang về là hai đối tượng được miễn kiểm tra.

Chương trình là biện pháp nhằm phòng tránh một đợt phong tỏa mới trong bối cảnh số lượng ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh, đồng thời hạn chế sự lây lan của biến thể Delta. Thị trưởng Rick Blangiardi cho biết, chương trình sẽ được thực hiện trong 60 ngày. Giới chức địa phương kiểm tra tính hiệu quả của phương pháp này trong thời gian tiến hành.

Bên cạnh “Safe Access O'ahu”, Hawaii cũng đang áp dụng phương thức ngừng bán rượu từ 10h tối tại các cơ sở phục vụ đồ uống có cồn tại chỗ cho thực khách, điển hình như các quán bar và nhà hàng.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...