Ghi nhớ bản đồ quê nhà, người đàn ông đoàn tụ gia đình sau 30 năm bị bắt cóc

10:53 - 10/01/2022

Nhờ có sự giúp sức của mạng xã hội và trí nhớ tuyệt vời, một người đàn ông tại Trung Quốc đã đoàn tụ với gia đình sau 30 năm bị bắt cóc.

Li Jingwei – một người đàn ông tại Trung Quốc – đã không may bị bắt cóc khi chỉ mới 4 tuổi bởi một người hàng xóm quen biết. Sau khi bị đưa từ quê nhà Vân Nam sang tỉnh Hà Nam sinh sống trong suốt những năm sau đó, Li luôn biết rằng mình đã bị bắt cóc nhưng không thể tìm ra cách nào để quay trở lại quê hương. Anh không nhớ tên khai sinh, tên cha mẹ hay tên ngôi làng của mình nhưng đặc biệt, anh nhớ rất rõ những chi tiết của nơi mình từng sinh sống. Chính đặc điểm này cộng với sự giúp sức của các phương tiện thông tin đã giúp anh đoàn tụ với mẹ ruột của mình mới đây, sau khoảng 30 năm bị bắt cóc.

Được biết, vấn nạn bắt cóc trẻ em tại Trung Quốc trong những năm trước đây bắt nguồn từ chính sách một con của xứ sở tỷ dân này. Theo đó, những người mang thai đứa con thứ 2 sẽ bị bắt bỏ hoặc phải chịu một khoản tiền phạt rất nặng. Nhiều gia đình ở Trung Quốc – nhất là những gia đình ở nông thôn – lại vốn nặng quan niệm “trọng nam khinh nữ” nên nếu không đẻ được con trai, họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn tại chợ đen để mua được một bé trai về nối dõi tông đường.

Ghi nhớ bản đồ quê nhà, người đàn ông đoàn tụ gia đình sau 30 năm bị bắt cóc

Bức bản đồ đã giúp anh Li đoàn tụ gia đình sau 30 năm (Ảnh: CNN)

Trong những năm gần đây, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và những phương tiện truyền thông xã hội, các cơ quan nhà nước như Sở Cảnh sát tại Trung Quốc đã dành riêng một lực lượng để hỗ trợ tìm thân nhân cho những trẻ em bị bắt cóc. Nhiều trường hợp đoàn tụ gia đình thành công đã tạo động lực cho Li tìm kiếm cha mẹ ruột của mình. Với trí nhớ tuyệt vời và nhiều lần luyện tập khi còn nhỏ, Li đã vẽ lại một chiếc bản đồ quê nhà cực kì chi tiết và đăng tải lên mạng xã hội. Trong một đoạn video trên Douyin – nền tảng chia sẻ video tại Trung Quốc, Li cho biết: “Đã nhiều năm trôi qua, tôi không biết có ai trong gia đình còn đang tìm kiếm mình hay không. Tôi muốn có thể gặp lại cha mẹ của mình khi họ vẫn còn sống”.

Bức bản đồ đặc biệt đã được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự chú ý của Bộ Công an và chỉ một khoảng thời gian ngắn sau đó, họ đã xác định được một người được nghi là mẹ ruột của Li. Xét nghiệm DNA đã khẳng định được mối quan hệ này vào ngày 28/12/2021 và Li đã có một cuộc gọi video với mẹ của mình. Anh đã ngay lập tức nhận ra bà: “Mẹ tôi và tôi có đôi môi giống nhau, thậm chí cả răng của chúng tôi cũng giống nữa”. Vài ngày sau, ngay sáng ngày đầu tiên của năm 2022, hai mẹ con Li đã đoàn tụ tại một đồn cảnh sát tại Hà Nam.

Video về cuộc đoàn tụ của hai mẹ con đã lan tỏa rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nhà nước và các trang mạng xã hội. Hiện, Li có dự định sẽ dành Tết Nguyên đán với mẹ tại Hà Nam trong tháng 2 và sau đó quay trở lại Vân Nam để thăm mộ cha ruột của mình.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...