Đan Mạch, Thụy Điển phát triển “hộ chiếu vắc xin COVID-19”

14:17 - 23/02/2021

2 quốc gia Bắc Âu công bố kế hoạch phát triển chứng nhận số cho công dân đã tiêm phòng COVID-19, với hy vọng hỗ trợ cho việc du hành của người dân trong tương lai.

Đan Mạch, Thụy Điển phát triển “hộ chiếu vắc xin COVID-19”

 

Đan Mạch, Thụy Điển phát triển “hộ chiếu vắc xin COVID-19”

Mới đây, chính phủ Đan Mạch đã công bố kế hoạch phát triển “hộ chiếu vắc-xin số” như một loại chứng nhận thông hành dành cho các công dân đã được tiêm phòng COVID-19. Ngay sau đó, chính phủ Thụy Điển cũng có tuyên bố bắt đầu đưa ra chứng chỉ vắc-xin số tương tự, với mục đích phục vụ cho việc đi lại của người dân và xa hơn nữa trong tương lai. 

Cả hai quốc gia Bắc Âu đều cho biết, giấy chứng nhận sẽ được thiết kế để cho phép công dân của họ có thể du hành quốc tế. Bên cạnh đó, “hộ chiếu” này cũng có thể sẽ được sử dụng cho khâu kiểm tra tình trạng tiêm phòng trong công tác quản lý người tham dự tại các sự kiện thể thao hoặc văn hóa.

Đan Mạch, Thụy Điển phát triển “hộ chiếu vắc xin COVID-19”

Ông Anders Ygeman, Bộ trưởng Phát triển số của Thụy Điển chia sẻ: “Với chứng chỉ vắc-xin kỹ thuật số, việc chứng minh một người đã hoàn tất tiêm chủng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn”. Chính phủ Thụy Điển hy vọng sẽ có đủ cơ sở và thiết bị để cấp chứng chỉ số vào tháng 6. 

Chính phủ Đan Mạch đã công bố chương trình của mình trước Thụy Điển 1 ngày, cho biết rằng ban đầu họ sẽ đăng tải bản đăng ký trực tuyến có thể được truy cập để kiểm tra tình trạng tiêm chủng của một cá nhân. Chương trình này được dự kiến sẽ sẵn sàng để đi vào hoạt động vào cuối tháng 2, trong lúc chính phủ phát triển giải pháp kỹ thuật lâu dài. 

Đan Mạch, Thụy Điển phát triển “hộ chiếu vắc xin COVID-19”

Chính phủ Đan Mạch vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về khả năng sử dụng “hộ chiếu COVID-19” cho mục đích lớn hơn ngoài việc thông hành, đồng thời vẫn chờ đợi nhiều nghiên cứu rõ ràng hơn về khả năng lây truyền virus ở người đã tiêm phòng. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn hướng tới mục tiêu tái mở cửa Đan Mạch chậm rãi, an toàn và phù hợp. 

Cả hai nước cũng khẳng định sẽ nỗ lực để phát triển các chứng chỉ ở quy mô quốc gia này tương thích với các chứng chỉ quốc tế đang được thảo luận và xem xét bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như ở cấp độ Liên minh châu Âu (EU). 

Đan Mạch, Thụy Điển phát triển “hộ chiếu vắc xin COVID-19”

WHO đã từng đưa ra ý tưởng về chứng nhận số cho việc tiêm chủng vắc-xin trước đây. Tuy vậy vào tháng 1, tổ chức này cho biết rằng họ không đồng tình với việc sử dụng chúng dưới dạng giấy tờ bắt buộc cho việc đi lại của du khách.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Chuông Gió

Phim Sải Bước Tiến Lên

Phim Lực Lượng Phản Ứng 2021

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...