Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới

06:18 - 22/09/2021

Từ ngày 4/10, để thay đổi các quy định du lịch quốc tế, Anh sẽ thay thế cách phân loại “đèn giao thông” bằng một "hệ thống đi lại mới rõ ràng hơn”.

Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới

 

Bộ trưởng Giao thông Anh, ông Grant Shapps, vào ngày 17/9 đã vừa công bố một hệ thống mới cho du lịch quốc tế dựa trên chiến dịch tiêm chủng thành công của Vương quốc Anh. Theo kế hoạch, hệ thống phân loại “đèn giao thông” hiện tại sẽ được thay thế bằng một danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ màu đỏ được coi là có nguy cơ COVID-19 cao. Bất kể nơi nào không có trong danh sách đỏ đều được xem là có rủi ro thấp, và được chấp thuận để đi du lịch.

Các yêu cầu kiểm tra cũng sẽ được giảm bớt đối với du khách đến từ quốc gia không nằm trong “vùng đỏ” và đã được tiêm chủng đầy đủ. Họ sẽ không còn cần phải kiểm tra sức khỏe trước khi khởi hành để du lịch đến Anh từ ngày 4/10.

Những hành khách này cũng sẽ có thể thay thế bằng chứng kiểm tra sức khỏe 2 ngày trước khi bay với kết quả kiểm tra COVID-19 nhanh ít tốn kém hơn. Thay đổi này được áp dụng dự kiến là từ cuối tháng 10. Bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ cần phải cách ly và làm xét nghiệm PCR mà không phải trả thêm phí.

Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới

(Ảnh: Getty Images)

Anh vẫn sẽ tiếp tục tiến hành các luật lệ khắt khe đối với những người đến từ các quốc gia “màu đỏ”, bất kể tình trạng tiêm chủng ra sao. Họ sẽ được yêu cầu kiểm tra sức khỏe trước khi khởi hành, kiểm tra PCR vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8. Đồng thời, họ cần cách ly trong 10 ngày tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt. Một số quốc gia trong danh sách đỏ là Brazil, Indonesia, Thái Lan, Nam Phi, Mexico,... Trong số 8 điểm đến sẽ được gỡ bỏ khỏi danh sách đỏ từ ngày 22/9, có một số nước là Ai Cập, Bangladesh và Malaysia.

Những hành khách không được công nhận là đã được tiêm chủng đầy đủ với loại vaccine được phê duyệt và không có giấy chứng nhận, theo như quy tắc du lịch quốc tế của Anh, sẽ vẫn phải trải qua bài bài kiểm tra sức khỏe trước khi khởi hành đến nước này, đi kèm bài kiểm tra PCR vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8, kể cả khi họ đến từ vùng có nguy cơ thấp. Bên cạnh đó, họ cần phải tự cô lập trong vòng 10 ngày sau khi đến nơi.

Ông Schapps xác nhận hệ thống “2 phân lớp” này sẽ được sử dụng ít nhất là cho đến đầu năm 2022. Ông nói: “Mục đích là giúp mọi người đi lại dễ dàng hơn mà không cần kiểm soát hành chính, không cần quá nhiều xét nghiệm và với mức độ chắc chắn  cao hơn, trong hoàn cảnh đã có rất nhiều người được tiêm chủng”.

Quy tắc du lịch của Anh áp dụng cho mọi người  từ 11 tuổi trở lên. Tất cả hành khách vẫn cần điền vào mẫu định vị hành khách trước khi khởi hành. Hiện tại, không có đề xuất thay đổi nào đối với các quy tắc đi lại ở Scotland, Wales và Bắc Ireland, vốn là các khu vực đang tiếp tục thực hiện hệ thống phân loại “đèn giao thông”.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...