Ai Cập mở lễ hội mừng ngày trở lại của Đại lộ Nhân sư 3.400 năm tuổi

07:55 - 30/11/2021

Dù đã có tuổi đời lên tới 3.400 năm, công trình kiến trúc độc đáo và vô giá này mới chỉ được phát hiện vào giữa những năm 90 của thế kỉ XX.

Ai Cập mở lễ hội mừng ngày trở lại của Đại lộ Nhân sư 3.400 năm tuổi

 

Ngày 25/11 vừa qua, Ai Cập đã tổ chức lễ mở cửa trở lại Đại lộ Nhân sư tại Luxor. Đây là một con đường dài khoảng 2,7km, là cầu nối hai khu vực di tích đền thờ lớn bao gồm đền Luxor và đền Karnak.

Sự kiện bao gồm chương trình tái hiện Lễ hội Opet – một lễ hội cổ đại được tổ chức dưới nhiều triều đại pharaoh để tri ân sông Nile và sự màu mỡ mà con sông này mang lại. Lễ mở cửa này vinh dự có sự góp mặt của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi.

Ai Cập mở lễ hội mừng ngày trở lại của Đại lộ Nhân sư 3.400 năm tuổi

(Ảnh: Getty Images)

Theo Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập, Đại lộ Nhân sư đã có tuổi đời lên tới 3.400 năm nhưng mới chỉ được phát hiện từ cuối năm 1940. Được biết, theo các triều đại trong lịch sử, con đường này đã được mở rộng ra thêm nhiều khu vực nữa bao gồm nơi làm đồ gốm, kho chứa bình rượu, bồn tắm, chậu rửa…

Sau nhiều thập kỷ được nỗ lực khai quật, con đường của lịch sử này giờ đây đã có hàng trăm tượng nhân sư và tượng đầu cừu truyền thống xếp dọc theo hai bên, trở thành “bảo tàng mở lớn nhất trên thế giới” – theo Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập.

Lễ hội kỉ niệm mở cửa trở lại đã đánh dấu sự nỗ lực của Ấn Độ trong quá trình khôi phục lại nền du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...