5 mẹo giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi đi du lịch

14:45 - 02/12/2022

Việc du lịch là một phần cần thiết để lưu giữ kỉ niệm cùng với người thân yêu, tuy nhiên bạn không thể không tránh khỏi những trục trặc xảy ra khi đi du lịch.

5 mẹo giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi đi du lịch

 


Khi bạn ngồi lâu trên phương tiện đi lại, tư thế của bạn thường không đúng chuẩn. Nguyên nhân cơ bản xuất phát từ mối quan hệ giữa tư thế ngồi và cách hít thở bị ảnh hưởng nặng nề. Việc ngồi chùng xuống sẽ dẫn đến thở nông và nhanh hơn so với bình thường. Vì vậy, bạn cần phải kiểm soát nhịp thở ổn định và luôn giữ tư thế ngồi thẳng lưng.

Những cơn chuột rút và tình trạng đau nhức xương khớp mà bạn gặp phải trên đường đi có thể liên quan đến việc bổ sung không đủ nước. Xét rằng, nước là thành phần chủ đạo, chiếm 70% trọng lượng trong cơ thể. Quá trình hydrat hóa là rất quan trọng, giúp bôi trơn xương khớp và cải thiện quá trình lưu thông máu.

Nếu bạn bị mất nước, nồng độ cortisol trong cơ thể sẽ tăng cao, dẫn đến tình trạng kiệt sức kéo dài. Hơn thế nước, khả năng tiếp cận nguồn nước cũng bị hạn chế khi đi du lịch. Vì vậy, mỗi người nên lập kế hoạch kỹ càng, chuẩn bị sẵn các đồ dùng thiết yếu cần phải đem theo. 

5 mẹo giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi đi du lịch

(Ảnh: Courtesy Dana Santas)

Rất nhiều chuyên gia nghiên cứu về tình trạng nguy hiểm về sức khỏe khi ngồi lâu. Nhưng thực tế, hiếm ai có thể tránh khỏi tình trạng này xảy ra, đặc biệt là khi đi du lịch xa. Bạn hãy thử nhìn quanh phòng chờ ở sân bay, hầu hết mọi người đang giữ tư thế gù lưng, mắt chăm chú nhìn vào điện thoại. Nếu như bạn không muốn sức khỏe mình càng ngày càng đi xuống cách thì bạn nên đi bộ và tập một vài động tác thể dục trước khi xuất phát. 

5 mẹo giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi đi du lịch

(Ảnh: Courtesy Dana Santas)

Trường hợp cơ thể không cử động thường xuyên, các khớp cơ thường gặp phải tình trạng căng cứng và nhức mỏi. Vì vậy, biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất đanh cho bạn là hãy giãn cơ trước và sau khi xuất hành nhằm giúp cá nhân cảm thấy được thoải mái hơn và tránh việc chuột rút khi đi lại.

Một chiếc ghế êm ái là thứ bạn rất cần ngay sau khoảng thời gian di chuyển lâu. Bạn hãy thử kê chân cao hơn tim, nó giúp thúc đẩy máu lưu thông và giúp giảm sưng phần dưới cơ thể. Bên cạnh đó, bạn không thể không bỏ qua việc hít thở đều đặn và ngủ một giấc ngắn. Điều này sẽ đặc biệt cần thiết nếu bạn đã đi đến địa điểm có múi giờ khác.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...