TP. Hồ Chí Minh: Mở rộng hình thức cách ly người nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2

06:55 - 28/01/2022

Người nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2 tại TP. Hồ Chí Minh có thể được cách ly tại nhà, tại bệnh viện... nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

TP. Hồ Chí Minh: Mở rộng hình thức cách ly người nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2

 

Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, ngày 1/1, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai áp dụng quy trình cách ly người nhập cảnh tại nơi lưu trú theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Qua gần 1 tháng triển khai, Sở Y tế nhận thấy hầu hết người nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2, bao gồm người nhiễm biến chủng Omicron đều không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Theo quy định của UBND Thành phố về quy trình giám sát, quản lý cách ly y tế cho người nhập cảnh, trường hợp nhập cảnh có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính sẽ được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12 hoặc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay, các chuyến bay thương mại được cấp phép đưa người về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 gia tăng. Nhiều người nhập cảnh là người nước ngoài, cán bộ lãnh sự, ngoại giao có nguyện vọng được cách ly tại nhà hoặc tại một số bệnh viện tư nhân.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán 2022, đồng thời vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành, Sở Y tế đã kiến nghị UBND Thành phố xem xét chấp thuận mở rộng các loại hình cách ly đối với người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, cụ thể như sau:

Đối với các trường hợp có triệu chứng mức độ nặng: Chuyển về các Bệnh viện Dã chiến 3 tầng.

Đối với các trường hợp có triệu chứng mức độ trung bình: Chuyển về Bệnh viện Dã chiến số 12 hoặc bệnh viện tư nhân đủ điều kiện (nếu người nhập cảnh có nhu cầu).

Đối với các trường hợp có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng:

- Được cách ly tại nhà nếu có nguyện vọng, cam kết đủ điều kiện cách ly tại nhà và tuân thủ các biện pháp cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

- Cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12 nếu không có nguyện vọng hoặc không đủ điều kiện cách ly tại nhà.

- Cách ly điều trị tại bệnh viện tư nhân nếu có nguyện vọng.

Các trường hợp cách ly tại nhà hay tại bệnh viện đều phải tuân thủ phác đồ điều trị và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo quy định. Trong trường hợp người nhập cảnh đang cách ly tại nhà, có dấu hiệu trở nặng, gọi số điện thoại của Trạm y tế phường, xã; Trạm y tế lưu động hoặc Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố để chuyển người bệnh đến Bệnh viện Bệnh viện Dã chiến 3 tầng.

Khi người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 tại sân bay có nhu cầu và đủ điều kiện cách ly tại nhà: Bộ phận Kiểm dịch y tế quốc tế (thuộc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố) nhập thông tin người nhập cảnh lên Nền tảng số COVID-19 và thông báo nhanh bằng điện thoại đến Trung tâm y tế quận huyện, thành phố Thủ Đức nơi người nhập cảnh sẽ cách ly để quản lý, giám sát và chăm sóc. Trung tâm y tế quận huyện, thành phố Thủ Đức chịu trách nhiệm phân công Trạm y tế phường, xã hoặc Trạm y tế lưu động chăm sóc, theo dõi, quản lý tại nhà theo quy định.

Danh sách các bệnh viện tư nhân đủ điều kiện và đăng ký cách ly người nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2:

- Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn (địa chỉ: số 88, Đường số 8, Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, điện thoại: 18006767).

- Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (địa chỉ: số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, điện thoại: 028.3622.1166).

- Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng (địa chỉ: 871 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, điện thoại: 0901.346.934).

- Bệnh viện FV (địa chỉ: số 6 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, điện thoại 028.5411.3333).

- Bệnh viện Gia An 115 (địa chỉ: số 05, Đường 17A, Khu phố 11, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, điện thoại: 0898. 333.115).

- Bệnh viện Quốc tế City (địa chỉ: số 3, Đường 17A, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, điện thoại: 028.6280.3333).

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...