TP. Buôn Ma Thuột triển khai truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn buôn Kô Sier

11:27 - 22/10/2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột tiến hành truy vết, lấy mẫu khoảng 4.000 dân tại buôn Kô Sier, phường Tân Lập.

TP. Buôn Ma Thuột triển khai truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn buôn Kô Sier

 

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp đầu tiên có kết quả test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 tại số 129 Ama Khê, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột vào ngày 20/10, ngành Y tế phối hợp với chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Kết quả tính đến 17h ngày 21/10, đã ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 13 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm Reatime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, ngay trong chiều 21/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk phối với Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột và chính quyền địa phương đã triển khai các điểm lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại 4 điểm trên địa bàn phường Tân Lập gồm hẻm 117, hẻm 129 Ama Khê, hẻm 362 Hùng Vương và 189 Trần Quý Cáp.

Ông Bùi Thanh Gấm, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lập cho biết: Ngay sau khi ghi nhận trường hợp đầu tiên có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn vào ngày 20/10, phường đã nhanh chóng phong tỏa tạm thời nơi ở, những nơi có người tiếp xúc gần với bệnh nhân với 49 hộ, 210 khẩu, phối hợp với ngành y tế triển khai truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này. Đồng thời, phường đã phân công các lực lượng tổ chức chốt chặn tại các khu vực ghi nhận ca bệnh. Trong chiều 21/10, phường tiếp tục phối hợp với ngành y tế tổ chức các điểm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại buôn Kô Sier trên địa bàn phường, tuyên truyền vận động người dân ai ở đâu ở yên đó để lấy mẫu xét nghiệm test nhanh nhằm bóc tách các F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo bác sĩ Đặng Ngọc Sơn, Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột, trong 24h qua, trên địa bàn phường Tân Lập xuất hiện 2 ổ dịch tại đường Đinh Núp và đường Ama Khê. Tại ổ dịch đường Đinh Núp, Trung tâm đã khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan. Đặc biệt, đối với ổ dịch tại đường Ama Khê (buôn Kô Sier), sau khi ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế thành phố đã triển khai test nhanh trên diện rộng toàn buôn Kô Sier, phường Tân Lập với khoảng 4.000 hộ dân. Bên cạnh đó, trong 1-2 ngày tới, Trung tâm Y tế thành phố sẽ triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân của buôn Kô Sier.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiều 21/10, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã ban hành công văn số 4663 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Cụ thể, sẽ tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cả cắt tóc, làm đẹp, khu vui chơi trẻ em, các chợ tự phát, hoạt động bán hàng rong, buôn bán vỉa hè…; Yêu cầu người dân không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ khách tại chỗ nhưng không quá 10 người trong cùng một thời điểm, đối với cơ sở trên 150m2 phục vụ không được quá 20 người cùng một thời điểm…

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, cho biết: Trong những ngày gần đây, thành phố liên tục xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng, đặc biệt trong một tuần trở lại đây, các ca bệnh bắt đầu xuất hiện trong các khu đô thị, đặc biệt trên địa bàn phường Tân Lập, Tân Tiến, Ea Tam. Trước tình hình đó, UBND thành phố đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan khẩn trương khoanh vùng, truy vết, bóc tách đưa các trường hợp F0 đi điều trị kịp thời, đưa các F1 đi cách ly, theo dõi theo quy định.

Bên cạnh đó, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn dân về công tác phòng, chống dịch, đặc biệt trong thời gian gần đây khi người dân từ các tỉnh phía Nam trở về khá lớn, số người cách ly tại nhà tăng cao. Đây là những nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng nếu người dân không thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch khi cách ly tại nhà. Đối với các ổ dịch, sau khi tiến hành khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, bóc tách các trường hợp F0 đưa đi điều trị, thành phố sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 để tạo vành đai tránh dịch lây lan trong cộng đồng.

Thành phố đang đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine. Với kế hoạch phân bổ vaccine của Trung ương, của tỉnh về thành phố, dự kiến trong tháng 11 sẽ phủ toàn bộ 100% người dân từ đủ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...