Thói quen lười vận động của một bộ phận người Việt và những con số đáng lo ngại

08:45 - 21/11/2020

Việt Nam là một trong 10 đất nước có tỷ lệ người dân lười vận động nhất thế giới - thông tin Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc từng công bố.

Thói quen lười vận động của một bộ phận người Việt và những con số đáng lo ngại

 

Tố chất thể lực, sức bền và sức mạnh của thanh niên Việt Nam, được xếp vào mức kém so với tiêu chuẩn. Điều này khiến chúng ta phải thừa nhận: Lười vận động đã trở thành thói quen xấu của một bộ phận người Việt. Hệ lụy là không nhỏ, nếu ngay từ các em thiếu nhi cũng có thói quen này.

Không tính thời gian trên lớp, có tới 30% các em nhỏ dành tới 3 tiếng chỉ đề ngồi. Chính vì thế mà trong vòng 10 năm qua, tỷ lệ béo phì đã tăng tới 9 lần ở các em nhỏ.

Không chỉ các em nhỏ, theo Bộ Y tế, có tới 30 % người trưởng thành thiếu vận động thể lực. Ngoài ra, nghiên cứu từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trung bình người Việt Nam đi bộ 3.600 bước một ngày, giới văn phòng chỉ 600 bước, trong khi khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới là 10.000 bước.

TS. Trần Quốc Bảo, Trưởng phòng Kiểm soát bệnh không lây nhiễm, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: "Cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn khi chúng ta chăm chỉ vận động. Lười vận động còn khiến cho tình trạng gia tăng các bệnh về tim mạch".

Thiếu hoạt động thể lực được xác định là yếu tố nguy cơ đứng hàng thứ 4 của tử vong, gây mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường và một số loại ung thư.

Để cải thiện sức khỏe và thể chất từ người già đến trẻ nhỏ, người dân cần tạo thói quen, đi bộ hoặc chạy bộ mỗi ngày, hoặc tham gia vào các môn thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày, để có một sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Đường về cồn nảy

Phim Phía sau bóng tối

Nhân gian kỳ truyện

Phim mất dấu III

Phim bước qua ranh giới II

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 11

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...