Nhật Bản hủy sự kiện chào mừng năm mới ở Hoàng cung

09:47 - 28/11/2020

Nhật Bản đã quyết định hủy sự kiện chào mừng năm mới ở Hoàng cung do lo ngại lây lan COVID-19. Đây là lần đầu tiên sự kiện này bị hủy bỏ kể từ năm 1990.

Nhật Bản hủy sự kiện chào mừng năm mới ở Hoàng cung

 

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản (IHA) lo ngại rằng sự kiện này có thể sẽ thu hút hàng nghìn người tới một khu vực có không gian hạn chế, trong đó có nhiều người cao tuổi là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cao.

Sự kiện thường được tổ chức vào ngày 2/1 hàng năm. Sự kiện năm ngoái đã thu hút khoảng 68.000 người tham dự. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 tái bùng phát cùng với tình trạng các ca nhiễm mới tăng kỷ lục vào cuối tuần trước, sự kiện năm nay đã bị hủy bỏ cùng với nhiều sự kiện khác có liên quan tới Hoàng gia.

Trước đó, ngày 26/11, Nhật Bản đã ghi nhận thêm hơn 2.500 ca mắc mới, mức cao thứ hai kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước này. Các chuyên gia y tế cộng đồng cảnh báo dịch bệnh đang tiếp tục lan nhanh, số lượng ca nhiễm mới sẽ tiếp tục tăng có thể khiến hệ thống y tế ở thủ đô quá tải. Chính phủ Nhật Bản cho biết, các nhà chức trách có thể xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp ở những khu vực mà dịch bệnh đang bùng phát mạnh, nếu nhóm chuyên gia cố vấn của chính phủ nâng mức cảnh báo ở những khu vực này lên mức cao nhất.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga kêu gọi mọi người tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa cơ bản, trong đó có việc đeo khẩu trang, rửa tay và giãn cách xã hội.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Yến Vân Đài

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

Phim Chuông Gió

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...