Mạng lưới thầy thuốc đồng hành tăng cường hỗ trợ F0 từ xa

18:57 - 22/01/2022

Trong bối cảnh ca nhiễm tăng cao, phần lớn F0 là ở thể nhẹ được theo dõi và điều trị tại nhà, Mạng lưới thầy thuốc đồng hành là mô hình đã và đang phát huy nhiều hiệu quả.

Mạng lưới thầy thuốc đồng hành tăng cường hỗ trợ F0 từ xa

 

Thành lập vào tháng 7/2021, Mạng lưới thầy thuốc đồng hành được Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam khởi xướng và thành lập với mục đích hỗ trợ các F0 điều trị tại nhà trên cơ sở huy động các bác sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ người bệnh. Đến nay, sau hơn 6 tháng hoạt động, mạng lưới đã có mặt tại nhiều tỉnh thành, thực hiện hàng triệu phút gọi với số lượng bác sĩ tham gia rộng khắp trên cả nước.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Từ khi có sự kêu gọi của Hội thầy thuốc trẻ số lượng tình nguyện viên đăng ký rất đông, trong giai đoạn đầu tăng khoảng hơn 1.000 người trong 1 tháng, rồi 2.000, 4.000 và đến hiện tại là 12.300 người, riêng hỗ trợ cho Hà Nội thì là khoảng 2.500 bác sĩ hỗ trợ".

Mạng lưới thầy thuốc đồng hành tăng cường hỗ trợ F0 từ xa

Chỉ tính riêng tại Hà Nội, hiện mạng lưới đang theo dõi gần 50.000 F0 điều trị tại nhà, gấp 5 lần số F0 điều trị tại các cơ sở y tế và khu thu dung. Với con số lớn như vậy, gắn chặt với y tế địa phương và ứng dụng công nghệ là cách mạng lưới đang vận hành.

TS.BS Lê Tuấn Thành, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Thường trực Điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành chia sẻ: "Giai đoạn này. chúng tôi gắn chặt với y tế địa phương hơn, đồng thời ứng dụng nhiều hơn các hệ thống khoa học công nghệ để F0 tại nhà chủ động theo dõi được sức khoẻ của mình cũng như là chủ động liên hệ được với chúng tôi qua các đầu số".

Mạng lưới thầy thuốc đồng hành tăng cường hỗ trợ F0 từ xa

Chị Lương Huyền My, Chánh văn phòng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội cho biết: "Hiện nay, tại Hà Nội mỗi ngày có từ 20 - 30 bệnh nhân cần đánh giá nguy cơ và có thể cần chuyển vào bệnh viện điều trị. Khi mà có thông tin, chúng tôi sẽ báo y tế địa phương, y tế sẽ đánh giá xem bệnh nhân có đủ điều kiện nhập viện không, sau đó họ sẽ báo chuyển tầng bệnh nhân, thời gian chuyển viện cho bệnh nhân là từ 2-3 tiếng. Chúng tôi đóng vai trò tiếp nhận thông tin và check chéo để đảm bảo bệnh nhân được nhập viện kịp thời".

Mạng lưới thầy thuốc đồng hành tăng cường hỗ trợ F0 từ xa

Theo một số thống kê, 90% các ca bệnh sau thời gian được theo dõi chăm sóc điều trị từ xa đều khỏe mạnh, vì vậy, người bệnh COVID-19 thể nhẹ nên yên tâm điều trị tại nhà, trong trường hợp cần hỗ trợ, nếu chưa liên lạc được với y tế địa phương, có thể gọi tới tổng đài 1022 nhánh số 3 để được Mạng lưới thầy thuốc đồng hành hỗ trợ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...