Hòa Bình: Bé sơ sinh đầu tiên ra đời tại Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

16:43 - 15/01/2022

Bé sơ sinh là con sản phụ mắc COVID-19, chào đời tại Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Hòa Bình: Bé sơ sinh đầu tiên ra đời tại Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

 

Sản phụ là bệnh nhân F0. Nhập viện khi thai kỳ đang ở tuần thứ 39. Bước sang tuần thứ 40 thai kỳ, sản phụ được chuyển sang Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống xảy ra.

Bằng phương pháp mổ đẻ dưới sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị tại khu điều trị, các bác sĩ đã bắt thành công bé gái nặng khoảng 3kg.

Hiện tại, bé gái có các chỉ số ổn định, có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, được làm thủ tục xuất viện và theo dõi tiếp tại nhà riêng. Dự kiến, mẹ bé cũng sẽ được xuất viện trong tuần này do quá trình phục hồi tốt.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh, Phụ trách điều trị khu vực hồi sức tích cực cho biết: Hiện khu điều trị bệnh nhân nặng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất sẵn sàng mọi tình huống phẫu thuật, cấp cứu xảy ra. Bao gồm hệ thống 10 máy thở, máy tim phổi nhân tạo ECMO, thở máy nằm sấp, máy lọc máu chu kỳ…

Đối với bệnh nhân cấp cứu, tối cấp cứu hoặc phẫu thuật, đây là các trang thiết bị không thể thiếu đảm bảo một quá trình điều trị thành công. Chính vì vậy, đối với bệnh nhân F0, việc được điều trị trong điều kiện tốt nhất sẽ đảm bảo quá trình hồi phục nhanh và thuận lợi nhất.

Đặc biệt đối với ca mổ đẻ cho sản phụ F0, các yếu tố kỹ thuật, chuyên môn, tay nghề và sự cẩn trọng luôn được đặt ở mức cao nhất nhằm giúp đứa trẻ chào đời an toàn, khoẻ mạnh.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...