Ho kéo dài hơn 1 năm, vào viện bác sĩ gắp ra hạt hồng xiêm trong phế quản

09:54 - 25/11/2021

Các bác sĩ Trung tâm Nội soi, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long vừa gắp thành công dị vật là hạt hồng xiêm trong phế quản bệnh nhân.

Ho kéo dài hơn 1 năm, vào viện bác sĩ gắp ra hạt hồng xiêm trong phế quản

 

Ho hơn 1 năm nay, đã đi khám điều trị nhiều nơi nhưng không hết. Thời gian gần đây, cơn ho ngày càng kéo dài, ho kèm nhiều đàm khiến bệnh nhân M., 60 tuổi và gia đình rất lo lắng nên đã quyết định đến Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long để thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ cho bệnh nhân nội soi phế quản để kiểm tra vô tình trong lúc nội soi phát hiện có dị vật lạ màu đen ở thùy dưới phế quản phải.

Bệnh nhân tiếp tục được chụp CT và qua thăm hỏi, khai thác từ bệnh nhân và người nhà biết được, cách đây hơn 1 năm bệnh nhân có ăn hông xiêm bị sặc nhưng không biết đã nuốt phải hạt, qua hình ảnh CT thấy rõ đúng là hạt hồng xiêm nên đã tiến hành nội soi lấy dị vật phế quản tại phòng mổ an toàn cho bệnh nhân.

Dị vật được lấy ra khỏi thùy dưới phế quản phải là 1 hạt hồng xiêm còn nguyên. Bệnh nhân được tiếp tục theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Ho kéo dài hơn 1 năm, vào viện bác sĩ gắp ra hạt hồng xiêm trong phế quản

Viên thuốc còn nguyên vỏ mắc kẹt ở thực quản bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Trước đó, Trung tâm Nội soi cũng tiến hành gắp dị vật là viên thuốc còn nguyên vỏ từ thực quản của bệnh nhân nữ 52 tuổi. Được biết, sau khi ăn cơm cùng gia đình, bệnh nhân có lấy thuốc để uống, do không chú ý các loại thuốc xen lẫn một viên thuốc còn nguyên vỏ.

Bác sĩ Trung Tâm Nội Soi cho biết: Hóc dị vật thường xảy ra với các đối tượng lớn tuổi, trẻ em thậm chí là các thanh niên. Tuy nhiên, trường hợp khi vô tình nuốt phải dị vật người dân không nên tự ý sử dụng các biện pháp dân gian như: nuốt cơm, dùng tay móc vì có thể làm dị vật chui sâu vào khiến tình trạng trở nên nguy hiểm hơn. Cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để có cách xử trí kịp thời, nhanh chóng, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...