Đồng Nai: Xuất hiện tình trạng làm giả giấy xét nghiệm SASR-CoV-2

17:55 - 29/11/2021

Phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đang bị làm giả để trục lợi.

Đồng Nai: Xuất hiện tình trạng làm giả giấy xét nghiệm SASR-CoV-2

 

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Số ca nhiễm tại các doanh nghiệp và cộng đồng tăng nhanh, do đó kéo theo nhu cầu làm xét nghiệm SASR-CoV-2 của người dân tăng cao nhằm kịp thời phát hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm để có các biện pháp cách ly điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm SASR-CoV-2 cũng là cơ sở để người lao động được nghỉ việc và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cũng như chế độ chính sách khác đối với người được xác định là F0, F1.

Từ nhu cầu đó, đã dẫn đến phát sinh các tiêu cực trong lĩnh vực này. Cụ thể, qua báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã xuất hiện tình trạng làm giả phiếu xét nghiệm SASR-CoV-2 của bệnh viện này.

Để ngăn chặn hành vi trên, Sở Y tế đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố biết để quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân khi có nhu cầu xét nghiệm phải đến các cơ sở xét nghiệm đã được Bộ Y tế, Sở Y tế cấp phép để thực hiện. Không tham gia hoặc tiếp tay cho hành vi làm giả giấy xét nghiệm. Tăng cường rà soát để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm giả để trục lợi.

Sở Y tế cũng đề nghị Công an tỉnh hỗ trợ chỉ đạo, điều tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân làm giả phiếu xét nghiệm của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhằm hạn chế thiệt hại cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...