Cảnh báo các ca ngộ độc rượu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

11:24 - 14/10/2021

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, trong 3 tháng qua, các bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh đã liên tục cấp cứu nhiều ca ngộ độc rượu.

Cảnh báo các ca ngộ độc rượu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

 

Đáng lưu ý, có 20 trường hợp ngộ độc rượu được ghi nhận tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Thống Nhất.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ các bệnh viện trực tiếp điều trị các ca ngộ độc rượu, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã nhanh chóng làm việc với các bệnh viện để ghi nhận các yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca ngộ độc thực phẩm; tiến hành kiểm tra, truy xuất, ngăn chặn các sản phẩm rượu không đảm bảo an toàn lưu thông ngoài thị trường.

Qua quá trình điều tra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đang tiến hành xử lý các đơn vị vi phạm về an toàn thực phẩm, tiến hành lấy mẫu phân tích hàm lượng methanol có trong các mẫu rượu.

Nhằm nắm bắt thông tin, tiến hành thanh kiểm tra và xử lý kịp thời các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguy cơ gây ngộ độc rượu cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã ban hành công văn khẩn về việc kiểm tra, rà soát tình hình ngộ độc rượu.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tác hại của việc lạm dụng rượu hoặc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm; tuyệt đối không sử dụng các loại rượu không có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng.

Rà soát, thống kê tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn (từ tháng 7/2021 đến nay); tiến hành điều tra truy xuất nguồn gốc và xử lý (nếu có). Tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất rượu, đặc biệt là cơ sở sản xuất theo hình thức thủ công; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo: Người dân cần thận trọng trong việc sử dụng rượu, tuyệt đối không sử dụng các loại rượu không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Khi có bất kì triệu chứng bất thường nào xảy ra sau khi sử dụng rượu, người dân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...